Khe co giãn sàn bê tông là gì? Tiêu chuẩn khi thi công

Khe co giãn sàn bê tông là gì? Tiêu chuẩn khi thi công

02:25p ngày 03/03/2022 bởi sdecorviet

Khe co giãn sàn bê tông là gì? Tiêu chuẩn khi thi công

Nếu bạn có một sàn bê tông, cuối cùng bạn có thể cần phải xử lý các khe co giãn. Mặc dù chúng có vẻ gây phiền toái, nhưng các khe co giãn thực sự rất cần thiết cho tính toàn vẹn lâu dài của sàn nhà bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các khe co giãn, tại sao chúng lại quan trọng và cách chăm sóc chúng đúng cách.

Khe co giãn là gì và tại sao chúng lại cần thiết trong hệ thống sàn bê tông?

Khe co giãn là một tính năng trong hệ thống sàn bê tông cho phép bê tông nở ra và co lại mà không bị nứt. Nếu bê tông không được phép di chuyển, cuối cùng nó sẽ bị nứt dưới tác dụng của nó. Các khe co giãn giúp phân bổ ứng suất này một cách đồng đều, ngăn không cho bất kỳ khu vực nào của sàn bị nứt.

Các khe co giãn hoạt động như thế nào, và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng không được sử dụng đúng cách?

Khi bê tông nở ra, khe co giãn sẽ hấp thụ ứng suất. Điều này giúp bê tông không bị nứt, có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho hệ thống sàn của bạn. Nếu khe co giãn không được sử dụng đúng cách hoặc nếu nó bị hư hỏng, thay vào đó bê tông có thể bị nứt.

Khe co giãn sàn bê tông là gì 5 Lưu ý + Tiêu chuẩn khi thi công

Các loại khe co giãn trên thị trường hiện nay, và loại nào tốt nhất cho công trình của bạn?

Có ba loại khe co giãn chính: cơ học, khe co giãn và khe co giãn. Khe co giãn cơ học được làm bằng kim loại và là loại phổ biến nhất. Khe co giãn đàn hồi được làm bằng cao su hoặc silicone, và khe co giãn bằng nhựa đường được làm bằng nhựa đường hoặc nhựa đường. Mỗi loại có những lợi ích và hạn chế riêng, vì vậy điều quan trọng là phải chọn loại phù hợp cho dự án của bạn.

Bạn nên tiến hành lắp đặt khe co giãn trong hệ thống sàn bê tông như thế nào?

Cách tốt nhất để lắp đặt khe co giãn là cắt một khe trên bê tông và lắp khe nối vào khe. Có nhiều công cụ khác nhau có thể được sử dụng để làm điều này, chẳng hạn như cưa hoặc đục. Đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng khe co giãn đúng cách.

Một số vấn đề thường gặp liên quan đến khe co giãn là gì, và làm thế nào để tránh / khắc phục chúng?

Một vấn đề phổ biến với các khe co giãn là chúng có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và mảnh vụn. Điều này có thể khiến chúng không hoạt động bình thường và có thể khiến bê tông bị nứt. Để tránh điều này, hãy đảm bảo làm sạch các khe co giãn thường xuyên và giữ chúng không có bất kỳ vật cản nào.

Một vấn đề phổ biến khác là các khe co giãn có thể bị hư hỏng theo thời gian. Nếu điều này xảy ra, kết quả là bê tông có thể bị nứt. Để khắc phục điều này, bạn có thể cần phải thay thế khe co giãn bằng một khe mới

Khe co giãn sàn bê tông là gì 5 Lưu ý + Tiêu chuẩn khi thi công

Các khe co giãn cần được kiểm tra và bảo dưỡng bao lâu một lần và cần thực hiện những bước nào để đảm bảo tuổi thọ của chúng?

Điều quan trọng là phải kiểm tra và bảo dưỡng các khe co giãn một cách thường xuyên. Tần suất chính xác sẽ phụ thuộc vào loại khe co giãn và điều kiện của hệ thống sàn bê tông của bạn. Tuy nhiên, nói chung, bạn nên kiểm tra chúng ít nhất mỗi năm một lần. Để đảm bảo tuổi thọ của chúng, hãy đảm bảo giữ chúng sạch sẽ và không có vật cản, và thay thế chúng khi chúng bị hỏng.

Địa Chỉ Cung Cấp

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT DECOR – svietdecor.com

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: 199 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline: 0922 27 23450977 183 223
  • Mail contact: decorsviet@gmail.com
  • Web site: svietdecor.com
5/5 - (1 bình chọn)
Xem thêm