8 Kích thước nẹp chỉ đồng được KTS dùng nhiều nhất

8 Kích thước nẹp chỉ đồng được KTS dùng nhiều nhất

07:49p ngày 08/09/2023 bởi sdecorviet

8 Kích thước nẹp chỉ đồng được KTS dùng nhiều nhất

Bạn đang muốn mua nẹp chỉ đồng cho công trình của mình nhưng không biết kích thước nẹp chỉ đồng bao nhiêu. Vậy thì hãy cùng S Việt Decor tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nẹp chỉ đồng là gì?

nep chi dong

Nẹp chỉ đồng là loại nẹp được làm từ đồng hoặc kim loại đồng, có bề mặt cắt ngang gồm nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ T, V, L, U,… và có chiều rộng từ 3mm đến 3cm.

Nẹp chỉ đồng thường được sử dụng để tạo các đường chỉ phân chia giữa các loại vật liệu với nhau trong trang trí mặt sàn, tường, vách.

Kích thước nẹp chỉ đồng chi tiết

Kích thước nẹp chỉ đồng khác nhau tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và yêu cầu của khách hàng. Thông thường, kích thước phổ biến của nẹp chỉ đồng là từ 3mm đến 3cm đường kính, chiều dài dao động từ 2 – 4 mét

Dưới đây là bảng kích thước nẹp chỉ đồng phổ biến:

STT

Loại nẹp chỉ đồng Kích thước (mm)
1 Nẹp chỉ đồng 3mm 3 x 2500
2 Nẹp chỉ đồng 5mm 5 x 2500
3 Nẹp chỉ đồng 1cm 10 x 2500
4 Nẹp chỉ đồng 1.5cm 15 x 2500
5 Nẹp chỉ đồng 2cm 20 x 2500
6 Nẹp chỉ đồng T10 10x5x2500
7 Nẹp chỉ đồng T20 20x9x2500
8 Nẹp chỉ đồng T30

25x9x2500

Nẹp chỉ đồng có những ứng dụng gì?

Nẹp chỉ đồng là phụ kiện trang trí được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

 • Tạo chỉ trang trí cho mặt sàn, tường, vách,… giúp tạo điểm nhấn, làm nổi bật các chi tiết nội thất và thể hiện sự đẳng cấp.
 • Xử lý khe giãn cách giữa 2 vật liệu khác nhau như sàn gỗ và sàn gạch, tường và vách ngăn,… giúp ngăn bụi bẩn, thấm nước vào khe hở, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Nẹp chỉ đồng được sử dụng để chống trơn trượt ở khu vực cầu thang giúp tăng ma sát, giảm trơn trượt, giảm nguy cơ té ngã cũng như giúp bảo vệ bề mặt cầu thang khỏi bị xước và hư hỏng.

Có bao nhiêu loại nẹp chỉ đồng phổ biến?

Nẹp chỉ đồng được phân loại theo kích thước và hình dạng và dưới đây là một số loại nẹp chỉ đồng được sử dụng phổ biến nhất:

 • Nẹp la chỉ đồng: Đây là loại nẹp chỉ đồng có dạng khối đặc, có mặt cắt hình chữ nhật hoặc hình vuông thường được sử dụng để tạo chỉ trang trí trên mặt sàn, tường, vách,…
 • Nẹp chỉ đồng chữ T: loại nẹp có mặt cắt hình chữ T, thường được sử dụng để che khe giãn cách giữa 2 loại vật liệu.
 • Nẹp chỉ đồng chữ V: là loại nẹp có mặt cắt hình dạng chữ V và thường được sử dụng để xử lý khe giãn ở các góc cạnh.
 • Nẹp đồng chữ U: có mặt cắt giống hình dạng chữ U, thường được sử dụng để tạo chỉ trang trí hoặc bảo vệ các cạnh sắc của vật liệu.
 • Nẹp đồng chữ L: có mặt cắt giống hình dạng chữ L, thường được sử dụng để tạo chỉ trang trí hoặc xử lý khe giãn cách ở các góc vuông.

Làm thế nào để lựa chọn kích thước nẹp chỉ đồng phù hợp?

Để lựa chọn kích thước nẹp chỉ đồng phù hợp, bạn cần căn cứ vào vị trí cũng như mục đích sử dụng của nẹp. Bạn cần xem xét một số yếu tố dưới đây trước khi lựa chọn nẹp chỉ đồng:

 • Độ dày: Bạn cần xác định độ dày nẹp chỉ đồng sao cho có thể đảm bảo được độ cứng và khả năng chịu lực tác động khi sử dụng.
 • Độ rộng: Độ rộng của nẹp chỉ đồng phụ thuộc vào độ rộng khe giãn cách và vị trí thi công. Ví dụ: Đối với khe nhỏ 3-5mm bạn có thể chọn nẹp LA và nẹp chỉ đồng chữ U5mm; đối với khe rộng hơn từ 7-10mm, bạn có thể lựa chọn nẹp chỉ đồng chữ T.
 • Chiều dài: Dựa vào chiều dài bề mặt cần lắp đặt, bạn lựa chọn chiều dài nẹp phù hợp sao cho ít phải cắt ghép nhất có thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét màu sắc và hình dạng của nẹp chỉ đồng để phù hợp với thiết kế và phong cách của không gian.

Hãy đến với S Việt Decor – nhà cung cấp các loại nẹp chỉ đồng chất lượng cao và giá cả cạnh tranh nhất tại Việt Nam.

 • S Việt Decor sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật viên thi công kinh nghiệm và các sản phẩm nẹp chỉ đồng đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc.
 • Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với S Việt Decor để được báo giá và tư vấn miễn phí.

Hãy để S Việt Decor giúp bạn biến ước mơ sở hữu một không gian nội thất hoàn hảo với nẹp chỉ đồng trang trí thành hiện thực.

Xem thêm