9 cách làm sạch keo dán trên sàn nhà không dùng chất tẩy rửa

9 cách làm sạch keo dán trên sàn nhà không dùng chất tẩy rửa

06:19p ngày 08/15/2023 bởi sdecorviet

9 cách làm sạch keo dán trên sàn nhà không dùng chất tẩy rửa

Keo dán bám bị dính trên sàn nhà là nỗi ám ảnh của khá nhiều người. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho sàn nhà bị dính bẩn. Vậy làm thế nào để có thể xử lý những vết keo “đáng ghét” này mà không cần dùng chất tẩy rửa mạnh? Cùng chũng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Dùng nước ấm và xà phòng

xa phong

Bạn hãy sử dụng xà phòng với nước ấm để tẩy vết keo dính trên sàn nhà vô cùng hiệu quả. Cách làm này cũng rất đơn giản. Bạn pha nước ấm và xà phòng để tạo ra hỗn hợp cần thiết và lấy giẻ lau ngâm vào dung dịch trên rồi lau lên vết keo dán. Thực hiện lau qua lau lại 2-3 lần là vết keo sẽ sạch bong, và không còn một dấu vết.

Nguyên tắc làm sạch keo dán bằng xà phòng là dựa trên tính tẩy rửa của xà phòng kết hợp với nhiệt độ của nước ấm khiến cho lớp keo bong ra nhanh chóng.

2. Sử dụng cồn y tế

Có lẽ đây là chính lựa chọn tốt nhất của bạn vì cồn y tế không để lại dấu vết, rất nhanh khô và có hiệu quả nhất trong việc trung hòa keo. Nếu như không có cồn y tế, bạn có thể sử dụng rượu vodka. Tránh dùng các loại rượu ngọt như rum vì chúng sẽ để lại cảm giác bết dính.

  • Tẩm cồn y tế vào giẻ hoặc khăn và sau đó chà mạnh lên bề mặt sàn nhà.
  • Sau khi chà 15 giây, thì bạn hãy kiểm tra xem lượng keo còn sót lại trên bề mặt sàn nhà. Tiếp tục chà cho đến khi nào sạch keo.

3. Dùng dầu thực vật

dau thuc vat

Vết keo dính trên sàn nhà sẽ dễ dàng được làm sạch hơn khi ngấm dầu thực vật. Vì dầu thực vật không có các hóa chất mạnh nên đây là 1 cách giải pháp tuyệt vời cho các bề mặt dễ bị hư hại. Tuy nhiên, 1 số bề mặt lại bị ngấm dầu và bị ố; vì vậy, hãy tránh cho việc dùng dầu thực vật trên vật liệu xốp như là gỗ.

  • Thấm một ít dầu thực vật vào khăn giấy và đắp lên bề mặt sàn nhà.
  • Chờ vài phút cho đến khi dầu ngấm vào keo.
  • Lấy khăn giấy ra rồi hãy cạo hoặc chà sạch keo dán sàn nhà.

4. Baking soda và dầu tràm

Baking soda kết hợp với dầu tràm sẽ tạo thành 1 hỗn hợp bột đặc mà bạn có thể dùng để làm sạch phần keo dính còn sót lại trên bề mặt sàn nhà. Hãy dùng giẻ ngấm hỗn hợp hoặc chà hỗn hợp bột đặc lên lớp keo. Baking soda và dầu tràm sẽ làm bong lớp keo mà không làm trầy xước bề mặt sàn nhà. Sau khi lớp keo đã bong ra, bạn dùng khăn giấy và lau sạch phần hỗn hợp còn thừa.

Bạn có thể bảo quản hỗn hợp còn thừa này trong túi nhựa và sử dụng chúng vào lúc khác khi cần thiết.

5. Sử dụng nước chanh

nuoc chanh

Mặc dù bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác, nhưng việc dùng nước chanh sẽ giúp bạn chà sạch được phần keo dán trên sàn dễ dàng hơn. Tránh dùng nước chanh trên các vật liệu như cẩm thạch hay đá. Các vật liệu này có thể sẽ bị hư hại khi tiếp xúc với nước chanh.

  • Tẩm nước chanh vào giẻ hoặc khăn và sau đó chà mạnh lên bề mặt sàn nhà.
  • Sau khi chà khoảng 15 giây, bạn hãy kiểm tra xem lượng keo còn sót lại trên bề mặt sàn nhà và Tiếp tục chà cho đến khi nào sạch keo.

6. Dùng đá vụn

Cách tẩy keo bị dính trên sàn nhà bằng cách dùng đá vụn phù hợp đối với trên những vết keo mềm và không quá cứng. Nguyên lý vô cùng đơn giản, bạn sử dụng lực ma sát của đá vụn với sàn nhà để loại bỏ vết keo. Chỉ cần dùng đá vụn chà lên toàn bộ bề mặt sàn nhà phần dính keo, vừa chà vừa ấn với một lực vừa phải liên tục. Khi đó, lớp keo sẽ bị tróc ra khỏi mặt sàn.

Hãy lưu ý rằng khi dùng đá vụn rất dễ gây ra những vết xước trên bề mặt sàn nhà. Vì vậy, khi áp dụng cách này bạn nên nhẹ nhàng trong khi làm sạch keo dán trên sàn nhà nhé.

7. Sử dụng nước ấm và giấy ướt

Mẹo này tuy có hơi tốn sức 1 chút nhưng giấy ướt vốn là 1 vật dụng vô cùng quen thuộc và rất dễ mua bất cứ khi nào bạn cần. Để đánh bay vết keo cứng đầu dán trên sàn nhà bạn hãy ngâm giấy ướt vào nước nóng rồi chà sát liên lục vào lớp keo cho đến khi keo trở nên mềm hơn và bị bong ra là được nhé.

8. Dùng máy sấy tóc

may say toc

Một trong những cách để tẩy keo dính trên sàn nhà hiệu quả nhất chính là sử dụng máy sấy tóc. Rất đơn giản, khi đó bạn chỉ cần bật máy sấy tóc và hướng luồng gió nóng trực tiếp vào vết keo bị dính. Sức nóng sẽ làm nới lỏng vết keo và lúc đó thì bạn chỉ cần dùng khăn hoặc giẻ lau chà nhẹ là xong.

9. Sử dụng nước sôi

Có lẽ phương pháp đơn giản nhất để làm sạch keo dán trên sàn nhà chính là đổ nước sôi trực tiếp vào khu vực bị dính keo. Bạn hãy chờ khoảng 5 phút và lấy khăn hoặc giẻ lau chà nhẹ là lớp keo sẽ bị bóc ra. Cách này quá đơn giản mà lại mang đến kết quả bất ngờ phải không nào.

Trên đây là những cách để làm sạch nền nhà dính keo cho gia đình bạn tham khảo. Bạn Hãy lựa chọn phương pháp thích hợp nhất và thử ứng dụng để có được một nền nhà sáng bóng và sạch sẽ nhé.

Xem thêm