Ông cóc đặt bên trái hay phải là đúng phong thuỷ?

Ông cóc đặt bên trái hay phải là đúng phong thuỷ?

04:46p ngày 06/10/2023 bởi sdecorviet

Ông cóc đặt bên trái hay phải là đúng phong thuỷ?

Cóc ngậm tiền còn được gọi là Cóc thần tài hay Thiềm Thừ ngậm tiền…vv Đây được xem là một trong những linh vật được nhiều gia đình Việt Nam chọn để trong nhà thờ cúng. Theo phong thủy, tín ngưỡng của người Việt, Cóc ngậm tiền có thể xua đuổi đi các vận khí xấu, làn khí độc đồng thời giúp tăng vương khí, giữ tài lộc cho gia chủ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Cóc Ngậm Tiền và nguồn gốc cũng như cách đặt đúng phong thủy nhé!

banner sviet

Cóc ngậm tiền là gì?

Người Việt đã có câu “Con cóc là cậu ông trời, nếu ai đánh cóc thì trời đánh cho” – vì vậy cóc mang một sức mạnh, biểu tượng của bề trên to lớn. Những bức tượng cóc ngậm tiền xu trong miệng bằng vàng, ngọc hay đồng được chạm khắc tinh xảo đã trở thành linh vật mà gia chủ tin rằng sẽ mang lại may mắn.

Ngược dòng lịch sử thì có thể nói nguồn gốc của cóc ngậm tiền có nguồn gốc Trung Quốc, gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”. Trong dân gian tương truyền rằng, cứ vào đêm ngày rằm, khi cóc ngậm tiền xuất hiện ở nhà ai thì nhà đó hoặc những gia đình xung quanh đó sẽ nhận được tài lộc phú quý. Từ đó trở đi, hình ảnh Cóc ngậm tiền trở thành linh vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, may mắn, hạnh phúc.

Vì sao nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài mà không phải vị trí thờ cúng nào khác?

Nguon goc va tac dung cua Coc Ngam Tien trong phong thuy - 1

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ, một trong những biểu tượng của sự may mắn, giàu có, tài lộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy công dụng khi được đặt đúng hướng trên bàn thờ thần tài và hướng phong thủy.

Nếu cách đặt ông cóc đúng phong thủy, đúng hướng trên bàn thờ ông địa trong nhà sẽ giúp cho tất cả mọi thành viên trong gia đình đều sẽ gặp được may mắn, sức khỏe, giàu có không chỉ trong cuộc sống mà còn hanh thông trong sự nghiệp. Cùng với đó, giúp gia chủ tránh được những chuyện xui xẻo, thiếu may mắn, loại trừ những tà ma, vận khí xấu trong xã hội, mang đến những vận may, cơ hội để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chính vì vậy, mọi người luôn trưng bày Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài như một cách đón đón tài lộc, may mắn và xua đuổi vận rủi đến với gia đình. Ngoài ra, nhiều người cho rằng, nếu đặt ông cóc ở ban thần tài hợp phong thủy, đúng cách còn mang đến nguồn năng lượng tốt đối với sức khỏe, cuộc sống của gia chủ, ngăn chặn các vận khí tà ma xấu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Đồng thời mang đến sự bình yên, hạnh phúc đoàn kết an nhiên trong gia đình.

Ngược lại, nếu đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ phong thủy sai hướng, sai cách thì ông Cóc không thể phát huy khả năng của mình, không trừ được tà ma, xua đuổi được tà khí, thậm chí còn khiến tài sản của gia chủ bị mất mát, tổn thất. Chính vì vậy, hãy chú ý đến cách đặt ông cóc sao cho phù hợp, đúng cách để mang đến may mắn, tài lộc, xua đuổi tà ma, cũng như mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài

Tuy có nhiều bạn hiểu về tín ngưỡng, linh vật xong không phải ai cũng biết cách đặt ông cóc ở đây trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy vì vậy trong bài viết này chúng tôi nên đưa cho bạn những lời khuyên về việc đặt ông Cóc sao phù hợp nhất:

Nguon goc va tac dung cua Coc Ngam Tien trong phong thuy - 2

Vị trí nên đặt cóc trên ban Thần Tài

Để giúp Cóc ngậm tiền phát huy được ý nghĩa của mình thì ngay khi mua bàn thờ Thần Tài gia chủ nên đặt lên và hướng đầu vào phía trong bàn thờ. Lúc này ông Cóc sẽ cảm nhận được vai trò, vị trí của mình và mang đến may mắn về tiền tài và ông Thần Tài sẽ giúp gìn giữ sự may mắn, tài lộc và bình yên ấy cho gia chủ.

Ngoài ra, để tăng thêm may mắn, tài lộc thì gia chủ có thể thay đổi hướng đặt Cóc ngậm tiền, sáng quay Cóc ra để hút tiền tài, vượng khí và tối về thì có thể đặt hướng vào trong để thu hút thêm nhiều vận khí tốt hơn cũng như bảo vệ những vương khí này. Tuy nhiên, với cách đặt này chỉ đúng nếu trên bàn thờ Thần Tài đặt 2 ông Cóc cân xứng 2 bên, còn các cự tương truyền lại thì 1 ông sẽ không cần làm vậy vì không linh nghiệm.

Ngoài việc đặt ông Cóc như trên,… mọi người cũng có thể bố trí tại những vị trí khác như:

  • Vị trí đặt ông Cóc ngậm tiền hợp phong thủy nhất là nơi đối diện với cửa chính, gần lối vào nhà nơi sạch sẽ, thoáng đãng hút được khí trời, đón được ánh sáng.
  • Đặt ông Cóc tại các vị trí hướng Đông Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các gia chủ. Bởi trong phong thủy đây được xem là một trong những hướng tài lộc, vượng khí tốt, thường là nơi để đặt bàn thờ hoặc vật phẩm trong phong thủy của gia đình, tổ tiên.
  • Nên đặt ông Cóc tại vị trí hướng Bắc của phòng khách, trên bàn làm việc của cá nhân nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.
  • Ông Cóc ngậm tiền đại diện cho tài vận của gia chủ, là linh vật trong phong thủy từ xưa đến nay nhưng về cơ bản vẫn là một loài sinh vật sinh sống hàng ngày trong cuộc sống. Chính vì vậy, nên có thể dựa vào đặc tính sinh sống của loài cóc ngoài thực tế cũng là cách chúng ta thờ cúng, chọn vị trí cho phù hợp để giúp gia tăng được linh khí của vật phẩm hiệu quả như chúng ta đặt ở vị trí Thủy Vượng.

Những vị trí tối kỵ khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Nguon goc va tac dung cua Coc Ngam Tien trong phong thuy - 3

Bên cạnh những cách đặt cũng như lựa chọn vị trí đặt ông cóc sao cho phù hợp để sao cho may mắn, thu hút tài lộc thì cũng nên chú ý đến những khu vực tối kỵ, tuyệt đối trách không được đặt như sau:

  • Không được phủ hoặc che bất cứ vật gì lên mắt của Cóc ngậm tiền để cụ Cóc không nhìn thấy nhân gian, điều này sẽ vô tình làm mất đi sự linh nghiệm và ý nghĩa của linh vật.
  • Xung quanh vị trí đặt Cóc ngậm tiền luôn vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, không để bụi bẩn bám lên tượng.
  • Bên cạnh bàn thờ Thần Tài, bạn có thể đặt Cóc ngậm tiền ở phòng khách, bàn làm việc. Nhưng phải thật cẩn. vị trí chắc chắn, an toàn tránh làm rơi vỡ, mang đến những vận xui cho gia chủ.

Trên đây là tổng hợp một số kiến thức cơ bản về ông Cóc và các vị trí đặt ông Cóc sao cho hợp phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc, thu được vượng khí tốt cho gia chủ. Đồng thời cũng chỉ ra những điều nên tránh khi bố trí đặt cũng như cách thờ cúng ông cóc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, hiểu đúng về linh vật này, dễ dàng lựa chọn được vị trí, hướng đặt ông Cóc phù hợp với gia đình mình để mang đến vận may, năng lượng tốt nhất của cuộc sống cho mình và người thân nhé.

Xem thêm