Tỳ hưu đặt bên trái hay phải là tốt? Cách đặt kích tài lộc

ty huu dat ben trai hay ben phai

Tỳ hưu là 1 linh thú có đầu lân, thân gấu, trên đầu thì có sừng và trên lưng có cánh. Nó được ca tụng là 1 linh vật đem lại may mắn, tiền tài, và danh vọng cho gia chủ. Do đó có rất nhiều người đặt tỳ hưu ở trong nhà, cũng như phòng làm việc để đem lại sự thịnh vượng cho gia đình, công ty và cả sức khỏe cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách sắp đặt tỳ hưu theo chuẩn phong thủy chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt để thu hút tài lộc trong bài viết này nhé!

Tỳ hưu có ý nghĩa gì trong phong thủy? 

ty huu

Theo truyền thuyết, thì tỳ hưu là con của Ngọc Hoàng. Nó mang hình hài của 1 con rồng bị khuyết tật, không có hậu môn, và nó ăn rất nhiều của cải trên thiên đình nhưng lại không ị ra được. Ngọc Hoàng đã bị thâm hụt tài sản nghiêm trọng nên nó bị vu oan là tham ô tài sản của thiên giới. Do đó, Ngọc Hoàng đã quẳng tỳ hưu đày xuống hạ giới.

Từ khi bị đẩy xuống nhân gian, thì tỳ hưu quyết hoàn lương, và ăn năn hối cải. Nó ăn của cải ở nhân gian, và góp phần bảo vệ sự sung túc cho người dân. Đồng thời vì nó có sức mạnh của rồng nên cũng giúp con người chống lại những yêu quái gây hại. Tỳ hưu có thể hút được dương khí, tài khí và người có nhiều tà khí sẽ không thể sử dụng được.

Tuy câu chuyện này là do con người tưởng tượng ra, nhưng đến nay, thì rất nhiều người tin vào ý nghĩa của tỳ hưu ở trong phong thủy:

  • Mang lại nhiều may mắn, và tài lộc cho gia chủ.
  • Diệt trừ yêu ma, xua đuổi tà khí, và giúp gia chủ thoải mái, lưu thông khí huyết, từ đó tránh bệnh tật. Đồng thời hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, và bảo vệ sức khỏe, cũng như bình an cho các thành viên trong gia đình.
  • Nó có ý nghĩa mang lại rất nhiều điều tốt lành như: Màu đỏ bảo vệ sức khỏe, và hạnh phúc gia đình; Màu đen đem đến tài lộc; màu xanh đen thì mang lại may mắn trong đường công danh, và sự nghiệp.

Đặt tỳ hưu trong nhà sẽ mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nhưng để có thể có tác dụng thực sự thì cách đặt tỳ hưu như thế nào cũng rất quan trọng.

Tỳ hưu đặt bên trái hay phải là tốt? 

Theo nghiên cứu các chuyên gia phong thủy thì gia chủ có thể đặt Tỳ hưu ở trên bàn thờ nhưng phải chú ý là nên đặt 2 con Tỳ hưu cùng nhau. Bên trái đặt Tỳ hưu đực, và bên phải đặt Tỳ hưu cái để có thể thúc tài, và nạp khí tứ phương nhanh chóng, sẽ có hiệu quả cũng như bảo vệ, và mang đến bình an cho gia đình. Điều quan trọng là bạn phải đặt Tỳ hưu quay đầu ra hướng cửa chính hoặc là cửa sổ, tuyệt đối không được để Tỳ hưu quay đầu vào bên trong.

Tỳ hưu có thể đặt ở đâu trong nhà là tốt nhất? 

Đặt tỳ hưu trong phòng khách

ty huu 1

Phòng khách là 1 vị trí quan trọng của ngôi nhà là nơi mà có nhiều người qua lại nên cần phải chỉn chu về thẩm mỹ nhưng vẫn sẽ đảm bảo yếu tố phong thủy. Đặt tượng tỳ hưu ở tại phòng khách không chỉ tạo nên điểm nhấn độc đáo mà ngoài ra còn có tác dụng phong thủy rất tốt.

Tỳ hưu nên đặt ở đâu ở trong phòng khách là 1 băn khoăn của nhiều người. Đặt tỳ hưu gần ghế ngồi ở phòng khách cũng là 1 vị trí đẹp nhất được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn. Tượng tỳ hưu bằng đồng sẽ mang đến sự sang trọng, và lộng lẫy cho toàn bộ không gian phòng khách. Hoặc có nhiều người còn sử dụng tượng tỳ hưu với kích cỡ vừa và nhỏ đặt ngay ở trên bàn uống nước.

Bên cạnh đó, tỳ hưu có thể được đặt trên kệ tủ, kệ ti vi, và làm vật phẩm trang trí phong thủy độc đáo. Nếu có điều kiện, thì bạn nên đặt tượng tỳ hưu ở trong tủ kính, với độ sáng vừa phải sẽ làm tỳ hưu có thể trở nên lung linh, huyền ảo và đón được tài lộc vào nhà. Đặc biệt với các mẫu tỳ hưu mạ vàng, và tỳ hưu dát vàng có tác dụng trang trí vô cùng lớn. 

Đặt tỳ hưu ở trong phòng làm việc

Phòng làm việc là 1 nơi vô cùng quan trọng, liên quan đến sự nghiệp, và công danh của đời người. Đặt tỳ hưu tại đây sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều cơ hội và gặt hái được về thành công trong cuộc sống.

Khi mua tỳ hưu đặt ở bàn làm việc, gia chủ nên đặt tỳ hưu về hướng tài của bàn làm việc và thường xuyên cần lau chùi, dọn dẹp, sạch sẽ, và luôn trang trọng, uy nghiêm.

Tuyệt đối không được đặt tỳ hưu quay mặt chính diện ra cửa sổ hoặc là cửa ra vào của văn phòng. Vì theo phong thủy thì hướng ra cửa sẽ khiến cho tiền bạc bị trôi ra ngoài và bị thất thoát tiền của nên quanh năm công việc sẽ luôn bị bấp bênh, trôi nổi, và không được ổn định.

Tỳ hưu không được đặt ở những vị trí xấu, tối tăm của căn phòng, vì theo phong thủy cho rằng nó sẽ khiến cho công danh sự nghiệp sẽ tiêu tán, khuynh gia bại sản, vì vậy gia chủ cần thành tâm khi trưng bày linh vật này.

Một số điều cấm kỵ cần biết khi đặt Tỳ Hưu trong nhà

Cách đặt tỳ hưu ở trong nhà hay trong công ty, hay cửa hàng không mấy khó khăn. Nhưng để có tính mỹ quan và chuẩn theo phong thủy thì bạn cần phải lưu ý 1 số điều cấm kỵ dưới đây:

  • Không đặt tỳ hưu xông chính môn, có nghĩa là đầu hướng vào nhà và cần quay lưng về phía cửa. Dù bạn đặt nó vị trí nào thì đầu tỳ hưu cũng phải hướng ra cửa chính, và quay lưng vào nhà.
  • Không được đặt đối diện gương (đặc biệt là để quay đầu vào gương). Vì theo phong thủy, gương có quang sát thì sẽ khiến cho tài lộc bị phát tán.
  • Không nên đặt Tỳ Hưu ở tại vị trí giường ngủ hay đối diện giường ngủ, nhất là ở giường của những cặp vợ chồng. Vì nó sẽ thể hiện rằng sự thiếu tôn trọng linh vật, và dễ gây tổn hại sức khỏe gia đình. Tuy nhiên nếu phòng ngủ có két sắt, thì bạn có thể đặt Tỳ Hưu ở tại vị trí này.
  • Sau một thời gian, thì Tỳ Hưu sẽ bám vô số bụi bẩn, và khí dơ trên bề mặt. Khi đó bạn cần phải tìm hiểu thêm cách vệ sinh tỳ hưu hoặc là tắm tỳ hưu bằng rượu đúng cách, để nó không ảnh hưởng về ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu.

Trên đây là 1 số lưu ý về cách đặt Tỳ Hưu trong nhà mà chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp lại. Và bạn đừng quên, Tỳ Hưu là 1 loại linh vật có ý nghĩa mang đến tài lộc, và may mắn cho gia đình của bạn, vì vậy mà đừng đem Tỳ Hưu làm quà tặng, vì nó sẽ khiến cho tài lộc ở trong gia đình cứ thế mà đi theo đó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *