Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào là tốt theo phong thuỷ?

Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào là tốt theo phong thuỷ?

16:48p ngày 10/09/2023 bởi sdecorviet

Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào là tốt theo phong thuỷ?

Việc lựa chọn hướng của giường ngủ đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, thọ yểu, và họa phúc, tài lộc của người ở. Chính vì vậy, với người mệnh Kim thì khi bố trí phòng ngủ và giường nằm, thì bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, và tiện nghi, không thể lơ là các vấn đề phong thủy. Vậy gia chủ mệnh Kim nên ngủ quay đầu theo hướng nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ở dưới đây nhé.

Vì sao phải chọn hướng kê quay đầu khi ngủ?

Theo y học phương Đông, thì họ tin rằng duy trì giấc ngủ lành mạnh là rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Theo Ayurveda truyền thống của Ấn Độ, thì tư thế ngủ xác định được loại năng lượng mà bạn muốn đưa vào trong cuộc sống của mình.

Đông y thì cho rằng nếu ngủ theo hướng Đông và hướng Nam sẽ mang lại những lợi ích lớn nhất. Hướng của giấc ngủ thậm chí còn được đề cập ở trong những văn bản tôn giáo của đạo Hindu, và nếu như bạn ngủ theo 1 hướng nhất định, thì cơ thể có thể sẽ bị ốm.

Hệ thống Phong thủy của Trung Quốc cũng đã giải thích tầm quan trọng của việc tìm ra các hướng ngủ tốt nhất. Theo phong thủy của Trung Quốc, hãy chú ý đến hướng các nội thất trong phòng ngủ, cũng như là vị trí của phòng ngủ ở trong nhà để tạo điều kiện cho các năng lượng tự nhiên lưu thông tự do vào trong nhà. Nó cũng sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon.

Phong thủy Trung Quốc cũng đã chỉ ra cách thay đổi hướng giường để có thể cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe hoặc là các mối quan hệ xung quanh bạn.

Bên cạnh đó, thì dưới tác động của từ trường trái đất cũng sẽ có sự ảnh hưởng tới kim loại, mà trong máu có chứa sắt nên việc lựa chọn hướng ngủ đúng cũng sẽ có sự tác động nhất định tới quá trình lưu thông máu. Vì vậy, khi mà chúng ta nằm về các hướng khác nhau, thì chúng ta sẽ trải qua các mức độ thoải mái hoặc là khó chịu khác nhau.

Đặc biệt là sắt chịu tác động mạnh của từ trường Trái đất chạy từ Bắc vào Nam, nên hướng bạn nằm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng máu sẽ bơm về tim. Bơm quá ít hoặc là quá nhiều máu có thể dẫn đến chấn thương, và chóng mặt hay thậm chí là đột quỵ nếu như không được định hướng chính xác.

Mệnh Kim nên ngủ quay đầu hướng nào?

Khi kê giường ngủ, thì chúng ta nên chọn 1 trong 2 hướng là: hướng bản mệnh hoặc là hướng tương sinh với bản mệnh để có thể giúp con đường công danh sự nghiệp được thuận lợi, và sức khỏe dồi dào, gia đạo yên ấm.

Đối với gia chủ mệnh Kim, và theo ngũ hành thì mệnh này sẽ tương sinh với Thổ và tương khắc với Hỏa. Vì vậy, nên người mệnh này sẽ hợp với hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc (theo mệnh Thổ) hoặc hướng của mệnh kim là hướng Tây Nam, và Đông Bắc. Theo phong thủy, thì hướng tốt cho người mệnh Kim khi kê giường là theo hướng bản mệnh của mình, tức là Thổ, tức là hướng Tây Bắc, và Tây (tức là vàng thổ).

Ngoài ra, thì người mệnh Kim cũng nên ngủ quay đầu theo hướng hợp của chính mệnh Kim với Kim (tương sinh), tức là hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Để mang lại hiệu quả cao nhất khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim thì nên chọn hướng đầu giường quay về hướng bản mệnh của gia chủ. Cách chọn hướng giường ngủ này sẽ hội tụ được rất nhiều năng lượng tốt, giúp cho giấc ngủ của gia chủ ngon và sâu hơn.

menh kim ngu quay dau huong nao 1

Mệnh Kim thì không nên ngủ quay đầu về hướng Nam. Vì hướng Nam là tượng trưng cho yếu tố lửa, vì Hỏa khắc Kim. Hướng này được coi là 1 hướng xấu và không tốt cho gia chủ mệnh Kim. Ngoài ra, để có được 1 giấc ngủ ngon, thì ngủ trên tấm nệm thoải mái, và phù hợp với cơ thể cũng là 1 điều rất quan trọng.

Nằm quay đầu về hướng Nam, hướng Tây Nam, hoặc Đông Bắc sẽ khiến cho cuộc sống của người mệnh Kim trở nên khó khăn, làm ăn thất bại, và ốm đau liên miên…Chính vì vậy mà đây được xem như là hướng xấu và tuyệt đối nên tránh cho người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất khi kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng đầu giường quay về theo hướng bản mệnh. Cách chọn hướng giường ngủ này sẽ giúp hội tụ được rất nhiều năng lượng tốt, và giúp cải thiện được giấc ngủ của gia chủ trở nên tốt hơn.

Lưu ý khi kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Ngoài việc chọn hướng để kê giường ngủ thì bố trí giường ngủ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy cho người mệnh kim. Người mệnh kim cần phải chú ý đến vị trí kê giường ngủ như sau:

  • Vị trí đầu giường nên quay về hướng bản mệnh để có thể mang tới nguồn sinh khí mới, và vạn sự hanh thông.
  • Không nên bố trí giường ngủ ở đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Đây được xem là 1 vị trí Hung Khí Xung, khiến cho gia chủ ngủ không sâu giấc, tâm trạng cáu kỉnh, và mệt mỏi từ đó ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc.
  • Không kê giường ở đối diện gương soi để tránh xảy ra các hiện tượng ảo giác khi ngủ, và ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.
  • Không kê giường ở bên dưới dầm ngang, đây cũng là 1 vị trí xấu trong phòng ngủ. Nó gây ra cảm giác đè nén, áp lực, và mệt mỏi hoặc hiện tượng bóng đè gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng của giấc ngủ.
  • Theo phong thủy cửa phòng ngủ cũng như là khu vực ba phía của giường là nơi để tụ khí lý tưởng. Vì vậy, chúng ta nên giữ cho các khu vực này được thông thoáng, và hạn chế đặt các đồ vật lộn xộn từ đó gây ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong phòng.
  • Thêm vào đó, thì 1 vị trí khác khi kê giường chúng ta cũng cần phải lưu ý đó là gầm giường. Không ít người có thói quen để 1 số vật dụng bên dưới khu vực này nhằm giúp cho diện tích phòng gọn hơn. Tuy nhiên, đây lại là 1 điều không tốt trong phong thủy bởi vì dưới gầm giường cũng cần có sự lưu thông của khí.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn về thắc mắc mệnh kim nên ngủ quay đầu theo hướng nào là hướng nào tốt, và hướng nào nên tránh; cũng như là hướng dẫn người mệnh Kim về cách bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy. Hy vọng bài viết đã mang đến  những thông tin hữu ích dành cho bạn nhé.

Xem thêm