Inox 201 là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

Inox 201 là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

02:24p ngày 03/03/2022 bởi sdecorviet

Inox 201 là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

Inox 201 là một loại hợp kim có chứa hàm lượng crom và niken cao. Do thành phần cấu tạo nên inox 201 có khả năng chống ăn mòn và ố màu cao. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại kim loại đáng tin cậy, chịu được thử thách của thời gian thì inox 201 là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Inox 201 là gì?

Inox 201 là một loại hợp kim có chứa hàm lượng crom và niken cao. Do thành phần cấu tạo nên inox 201 có khả năng chống ăn mòn và ố màu cao. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời.

Bảng thành phần hóa học của inox 201

Fe Cr Mn Ni N Si C
72% 16-18% 5.5-7.5% 3.5-5.5% 0.25% 1% 0.15%

Đặc điểm của Inox 201 là gì?

Thép không gỉ 201 có một số đặc tính tuyệt vời, bao gồm:

• Chống ăn mòn cao: Do ​​chứa nhiều crom và niken nên Inox 201 có khả năng chống ăn mòn và ố màu cao. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời.

• Chịu nhiệt độ thấp: Inox 201 có thể được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu nhiệt độ thấp, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn linh hoạt cho nhiều ứng dụng khác nhau.

• Khả năng định hình tốt (dễ tạo hình): Inox 201 rất dễ tạo hình và định hình, là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng.

• Độ bền cao: Inox 201 cứng và bền, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng nặng.

• Độ dẻo / dai tốt: Inox 201 vừa cứng vừa dẻo, có nghĩa là nó có thể chịu lực ở mức độ cao mà không bị gãy.

Inox 201 có bị han gỉ không?

Vì kim loại này có khả năng chống ăn mòn cao hơn các loại khác trên thị trường, nên không có nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy gỉ hoặc quá trình oxy hóa tích tụ trên bề mặt của nó – tuy nhiên, nếu có vết xước và lỗ trong kim loại (chẳng hạn như từ sử dụng), rỉ sét có thể xuất hiện ở những khu vực này. Đảm bảo lau sạch các thiết bị của bạn thường xuyên và có các biện pháp phòng ngừa khi cất giữ chúng; tùy thuộc vào điều kiện môi trường như độ ẩm và tiếp xúc với không khí ở mực nước biển, chúng vẫn có thể bị ăn mòn rất chậm ngay cả khi bản thân thép không gỉ có mức độ kháng cao.

Điểm nóng chảy của inox 201 là gì?

Điểm nóng chảy cho loại hợp kim này là khoảng 2250 độ F. Mức nhiệt độ như vậy cao hơn nhiều so với mức dự kiến ​​sẽ kéo dài trong một nhà bếp thông thường, nhưng hãy nhớ rằng những thiết bị này vẫn có thể tiếp xúc với nhiệt độ khá cao khi sử dụng – vì vậy nếu bạn có một cái gần đó, hãy đảm bảo có đủ thông gió trong nhà bếp của bạn !

Inox 201 có dẫn điện không?

Đúng vậy, kim loại này thường được đánh giá là dẫn điện hoặc không dẫn điện tùy thuộc vào nhiệm vụ cụ thể mà nó được sử dụng. Nó có cả tính chất dẫn điện và dẫn nhiệt phụ thuộc vào chính thành phần hợp kim; do đó, nó không thể luôn luôn là 100% cái này hay cái kia.

Inox 201 có độc hại không?

Các tác động độc hại liên quan đến việc ăn phải loại hợp kim này thường là do sự hiện diện của niken trong thành phần hóa học của nó; tuy nhiên, vì số lượng như vậy khá thấp và bản thân chúng không có hại, nên không chắc bạn sẽ gặp bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe trừ khi bạn thường xuyên tiếp xúc với liều lượng lớn của nó. Những lĩnh vực này sẽ phổ biến hơn trong chế tạo kim loại hoặc các cơ sở công nghiệp hơn là các thiết bị nấu ăn gia đình, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi tự mua những mặt hàng này!

Có nhiều ưu điểm như vậy thì inox 201 có giá cao không?

Inox 201 không phải lúc nào cũng đắt hơn các loại khác; một lần nữa tùy thuộc vào loại vũ khí và nhà sản xuất, nó có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Giá của một bộ phận nhất định sẽ phụ thuộc vào mục đích và thành phần vật liệu của nó – nhưng miễn là bạn biết loại thép không gỉ 201 đang được sử dụng để chế tạo một mặt hàng nào trước khi mua, điều đó sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo hoặc trả tiền. quá nhiều cho một thứ không đáng như bạn mong đợi.

Những công dụng phổ biến nhất của inox 201 là gì?

Các mục đích chính của hợp kim kim loại này bao gồm:

– Dụng cụ chế biến thức ăn bao gồm nồi, chảo, đồ bạc, đĩa, tô, …
– Các thiết bị như tủ lạnh và tủ đông
– Các thiết bị dùng trong thí nghiệm hóa học liên quan đến hóa chất ăn mòn
– Tấm và dây điện có thể được cắt từ các mảnh hợp kim này để sản xuất đường ống, ống dẫn, hệ thống dây điện cho máy tính hoặc thiết bị điện tử.
– Trang trí nội thất bằng các sản phẩm nẹp inox trang trí nột thất.

Các công dụng phổ biến nhất của thép không gỉ 201 là gì?

  • Các mục đích chính của hợp kim kim loại này bao gồm: các thiết bị chuẩn bị thực phẩm bao gồm nồi, chảo, đồ bạc, đĩa, bát, vv.
  • Các thiết bị như tủ lạnh và tủ đông
  • Các thiết bị được sử dụng trong các thí nghiệm hóa học liên quan đến hóa chất ăn mòn – Các tấm và dây có thể được cắt từ

Cách phân biệt inox 201 và inox 304?

Nói chung, inox 201 là một loại hợp kim cacbon thấp có khả năng chống ăn mòn cực tốt. So với các loại khác, bề mặt của nó cũng rất mịn và có độ bóng cao – và nếu bạn có thể mang theo một mẫu nhỏ trước khi mua, bạn sẽ dễ dàng phân biệt giữa hai loại bằng tay!

Một số công dụng khác nhau của Inox 201 so với 304 là gì?

Như đã đề cập trước đây – thép không gỉ 304 là một loại hợp kim sở hữu nhiều carbon hơn 201; do đó, nó cũng mạnh hơn và cứng hơn sau khi được tạo thành các sản phẩm như nồi và chảo hoặc đĩa và đồ bạc. Nói chung, hầu hết các vật dụng được làm bằng kim loại này sẽ tự chống ăn mòn, ngoại trừ bất kỳ đường hàn nào có thể chứa lượng carbon cao hơn. Nếu bạn muốn một thứ gì đó có đặc tính chịu lực tốt mà chỉ có một số hạn chế về hiệu suất do thành phần của nó, thì thép không gỉ 201 là lựa chọn tốt nhất của bạn – trong khi nếu bạn thích thứ gì đó cứng hơn có thể xử lý nhiều lạm dụng hơn, thì thép không gỉ 304 sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn Lựa chọn.

Inox 201 được chế tạo như thế nào?

Để sản xuất loại hợp kim này, crom hoặc niken được thêm vào quy trình tiêu chuẩn sản xuất thép gốc cacbon. Tại thời điểm này, bột CoCr (Crom / Carbon) với 12% crom và 3% cacbon hoặc 18% crom và 6% cacbon được tạo thành bột với chất kết dính thông qua nghiền bi – sau đó được phân phối đều khắp nơi nấu chảy kim loại cơ bản (thép). Từ đó, nó được làm nguội từ từ trong môi trường không có oxy để tránh tạo ra lượng dư cacbua crom trong hợp kim; cuối cùng nó được rèn ở áp suất cao thông qua cán nóng và xử lý nhiệt để loại bỏ vật liệu kết dính.

Inox 201 khác 304 như thế nào?

Về mặt thành phần, kim loại này chứa ít cacbon hơn loại 304; tuy nhiên nó sở hữu hàm lượng crom cao hơn thay vào đó mang lại cho nó các đặc tính kháng tăng lên so với 304 – điều này cũng rất quan trọng đối với các ứng dụng thực phẩm vì hợp kim không phản ứng với axit hoặc kiềm dễ dàng theo thời gian so với các loại sản phẩm thép khác . Do đó, thép không gỉ 201 chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị gia dụng được sử dụng trong dịch vụ thực phẩm như nồi, chảo và đồ dùng bằng bạc – trong khi loại 304 có xu hướng phổ biến hơn trong môi trường nấu ăn nhiệt độ cao, nơi khả năng chống ăn mòn không phải là chính mối quan tâm (chẳng hạn như trong lò nướng).

Nơi cung cấp inox 201 uy tín?

Bởi vì loại kim loại này có nhiều ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp như dịch vụ ăn uống, xây dựng tòa nhà và những ngành khác – nó rất phổ biến. Do đó, có nhiều nhà cung cấp khác nhau cho sản phẩm này từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể thấy rằng những nơi như eBay hoặc thậm chí cửa hàng phần cứng địa phương của bạn có một số cổ phiếu; để mắt ra ngoài khi mua sắm tại địa phương và xem những gì có sẵn gần bạn! Miễn là nhà cung cấp nổi tiếng và có uy tín, bạn nên đi.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT DECOR – svietdecor.com

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: 199 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline: 0922 27 23450977 183 223
  • Mail contact: decorsviet@gmail.com
  • Web site: svietdecor.com
Xem thêm