Hướng của bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt?

Hướng của bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt?

14:15p ngày 10/20/2023 bởi sdecorviet

Hướng của bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt?

Phong thủy của bàn làm việc là 1 chủ đề quan trọng được mọi người rất quan tâm. Đặc biệt là những người kinh doanh, hay buôn bán, thậm chí là giao dịch với các chủ doanh nghiệp với mong muốn rằng công việc làm ăn, phát triển, và làm ăn phát đạt thuận lợi. Vì vậy việc chọn hướng của bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt, có ý nghĩa phong thuỷ như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thịnh vượng của họ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để có thông tin chính xác nhé.

Hướng bàn làm việc có ảnh hưởng gì đến phong thủy?

Không chỉ là tiêu chuẩn của văn phòng hiện đại, những chú ý về phong thuỷ của văn phòng làm việc cũng luôn được chú ý trong suốt quá trình thiết kế cũng như thi công nội thất văn phòng.

Hướng bàn làm việc giúp tăng khí vận, và vạn sự hanh thông với người dùng. Bởi lẽ, sự chỉnh chu từ yếu tố tiện nghi trong thực tế sử dụng, cũng như thẩm mỹ trong tổng thể kiến trúc, và thêm vào yếu tố phong thuỷ chưa bao giờ là thừa cả. Đó có thể được xem như là một không gian hoàn hảo, và lý tưởng nhất.

tam quan trong phong thuy

Trong thực tế, khi thiết kế hay thi công và sản xuất nội thất, các sản phẩm luôn được đội ngũ các kiến trúc sư, đội ngũ kỹ thuật, và gia công, chú ý đến các số tài lộc theo quan niệm phong thủy từ trước đến nay.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu két sắt được gọi là két tài lộc bởi vì mang mã số 66, 68, 88, cùng các mẫu bàn thường sẽ không có các kích cỡ như 1m3 hay 1m5, hay là các kích thước cửa ra vào luôn được đo đạc để rơi vào các số đo tài lộc (theo thước Lỗ Ban).

Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt?

Có thờ có thiêng, và có kiêng có lành, việc chọn hướng đặt bàn làm việc theo đúng phong thuỷ mang đến điềm lành, đại cát đại lợi, và giúp công việc thuận lợi, cũng như con đường công danh rộng mở. Tuy nhiên, việc hướng bàn làm việc là theo hướng lưng hay hướng mặt, không phải ai cũng biết, hay nói cách khác là không hiểu đúng.

Vậy nên, hướng bàn làm việc là theo hướng lưng hay hướng mặt? – Câu trả lời là hướng mặt

Phong thuỷ ở trong bày trí nói chung hay là phong thuỷ phòng làm việc nói riêng, thì hướng bàn làm việc là hướng mặt hay nói cách khác là hướng phía trước của người làm việc nói riêng, đều là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Vì lẽ thế, nếu như được lựa chọn, hãy cố gắng giúp bản thân luôn có thể nhìn ra hướng tốt nhất.

Hiểu một cụ thể hơn, thì việc xác định hướng bàn làm việc, đồng nghĩa với việc hướng hợp mệnh, hoặc hợp tuổi,… Nếu tất cả đã hội tụ đủ, cũng như kết hợp với chăm chỉ, thì tài vận sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Đã biết được câu hỏi hướng của bàn làm việc, bạn cũng cần phải tránh xa những kiêng kỵ sau:

 • Không ngồi ở giữa phòng, bởi “tựa sơn”, hay có tường phía sau giúp cho vị trí của bạn được an toàn và vững chắc hơn.
 • Không ngồi cạnh hay là đối diện nhà vệ sinh, bởi đây luôn là 1 nơi có nhiều luồng không khí “không sạch sẽ”, cũng như nhiều người qua lại và đôi khi có mùi khó chịu.
 • Không ngồi cạnh của cửa ra vào (đồng thời giúp bạn tập trung khi không có người di chuyển hoặc qua lại).
 • Không ngồi quay lưng lại với cửa sổ, vì ánh sáng chiếu vào màn hình sẽ dễ gây chói, và lóa mắt. Nếu vô tình ngồi ngay vị trí này, thì bạn hãy lắp rèm cửa để che chắn.
 • Đối diện với hướng bàn làm việc bạn không đặt vật nhọn. Chúng sẽ cản trợ các tài vận đến với người ngồi.

Làm thế nào để có thể chọn hướng bàn làm việc phù hợp?

Đối với 1 số người, họ biết được hướng của bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt nhưng điều đó vẫn là không đủ để họ xác định được đâu là vị trí để đặt bàn làm việc tốt nhất. Đó là vì họ chưa nắm được các quy tắc để xác định hướng bàn làm việc. Từ đó, vô tình hay cố ý lại mang đến những điều tiêu cực và không tốt lành đối với người làm việc.

Bên cạnh việc xác định được đúng hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt thì bạn cũng cần phải lưu ý đến 1 số nguyên tắc để chọn hướng bàn làm việc sau đây:

huong ban lam viec la huong mat hay lung 1

 •  Hướng của bàn làm việc phù hợp là hướng mà mọi người ngồi khi làm việc. Hãy nhớ rằng bàn làm việc cần phải được đặt sao cho nó quay về hướng chính xác khi mà gia chủ ngồi.
 • Đặt bàn của bạn ở vị trí để bạn có thể nhìn thấy tất cả các lối đi. Các hành lang đều có thể nhìn thấy rõ ràng để bạn có thể biết được ai đang ở trong văn phòng của mình.
 •  Lúc này, việc ngồi đúng cách sẽ giúp cho bạn dễ dàng giao tiếp với mọi người hơn, từ đó những điều chỉnh trong công việc cũng sẽ diễn ra rất suôn sẻ và thuận lợi. Vì vậy, theo phong thủy, thì cách kê bàn ​​làm việc đúng cách là việc đặt bàn ở vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy lối đi.
 • Lưng của người ngồi cần phải tiếp xúc với tường vững chắc, đặc biệt là đối với người ở vị trí có thẩm quyền. Điều này sẽ tạo cảm giác an toàn và ổn định khi làm việc.
 •  Không nên kê bàn ​​làm việc quay lưng ra cửa. Vì bạn sẽ không thể tập trung vào công việc của mình.
 • Không nên đặt bàn làm việc ngay trước cửa phòng. Nhiều người sẽ đi qua vị trí này và bạn dễ bị mất tập trung trong khi làm việc.
 • Bạn nên giữ cho văn phòng của mình luôn sạch sẽ và thoáng mát.
 •  Những đồ vật bất thường sẽ ảnh hưởng đến vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy, có thể gây lộn xộn khi làm việc và hơn hết là gây ra sự mất tập trung.
 •  Bàn làm việc nên được đặt theo đường chéo đối diện với cửa ra vào. Nó sẽ là 1 điểm sáng ​​để xác định các vấn đề tiềm ẩn ở nơi làm việc.
 • Không nên đặt bàn làm việc quay lưng vào cửa sổ. Việc Cố gắng kiểm soát những gì đang xảy ra ở bên ngoài có thể sẽ khiến bạn lo lắng. Ngoài ra, thì ánh sáng ở bên ngoài chiếu trực tiếp vào mặt và lưng sẽ khiến màn hình bị chói, gây khó chịu cho người ngồi. Nếu mà bạn cần quay lưng lại với cửa sổ, thì hãy xem xét việc lắp đặt rèm cửa hoặc bổ sung thêm thảm thực vật ở khu vực này để có thể chặn các yếu tố không mong muốn.

Tin chắc sau những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đã có thể đã biết được hướng của bàn làm việc là hướng lưng hay là hướng mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đặt bàn làm việc theo đúng hướng phong thuỷ để có được những ảnh hưởng tích cực đến công việc kinh doanh hay làm ăn của mình nhé.

Xem thêm