Gương soi toàn thân nên để ở đâu? Cách đặt đảm bảo an toàn

Gương soi toàn thân nên để ở đâu? Cách đặt đảm bảo an toàn

15:48p ngày 09/02/2023 bởi sdecorviet

Gương soi toàn thân nên để ở đâu? Cách đặt đảm bảo an toàn

Khi lắp đặt gương, thì gia chủ cần chú ý đến vị trí, và hướng để gương có thể phát huy tối đa được công năng, vừa để soi, vừa để trang trí nội thất, và đặc biệt là phù hợp theo phong thủy. Và nếu như chưa biết lắp gương soi toàn thân ở đâu và sao cho đúng cách, an toàn khi sử dụng cũng như hợp phong thủy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Những vị trí trong nhà nên đặt gương soi toàn thân

Gương soi toàn thân nên đặt ở đâu? Là thắc mắc của rất nhiều người khi trang trí cho ngôi nhà của mình. Khi bố trí gương thì cần phải  lưu ý cả về cách lắp đặt cũng như vị trí, phương hướng phong thủy đều rất quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, thì gương soi toàn thân hợp phong thủy, và góp phần tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho không gian. Vì vậy những vị trí thích hợp để đặt gương soi toàn thân là:

  • Phòng ăn: Vì phòng ăn chính là nơi gia đình tụ họp bên mâm cơm đầm ấm, nên đặt gương soi toàn thân trong phòng ăn mang ý nghĩa về sự sung túc và ấm êm. Ngoài đèn thì gương cũng là 1 đồ vật trang trí sẽ giúp cho phòng ăn trở nên thoáng đãng và tạo ra cảm giác rộng rãi, và thoải mái hơn.

guong soi toan than nen dat o dau 1

Gương soi toàn thân thì nên để ở đâu trong phòng ăn? Hãy chọn 1 vị trí gương soi toàn thân ở đâu sao cho gương sẽ phản chiếu hình ảnh mâm cơm với thức ăn để nhân đôi, và tạo hình ảnh ấm no, đủ đầy. Lưu ý là bạn nên chọn gương treo tường soi toàn thân để có thể tạo sự tiện dụng cho không gian phòng ăn và cần lưu ý đặt gương ở vị trí sao cho đừng phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào mặt của mọi người.

  • Phòng khách: Để tăng cường thêm vượng khí cho khu vực phòng khách thì 1 chiếc gương soi toàn thân với cỡ lớn là 1 lựa chọn rất hợp lý. Nhiều gia chủ đã lựa chọn gương ghép tường phòng khách để có thể góp phần tạo nên chiều sâu, từ đó mở rộng không gian và hiệu quả thị giác vượt bậc.

Hãy chọn vị trí của gương soi toàn thân nên để ở chỗ sao cho phản chiếu được vào những thứ may mắn để có thể nhân đôi tài vận. Nhiều gia chủ đã ưu ái bố trí gương soi toàn thân cỡ lớn ở vị trí tường phía sau của sofa hoặc đặt Gương soi toàn thân ở bức tường ngay bên cạnh cửa ra vào, hoặc cửa sổ.

  • Phòng tắm: Lắp đặt gương soi toàn thân trong phòng tắm sẽ làm tăng tính thuận tiện cho người dùng và cũng giúp cho phòng tắm trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Dù bạn sử dụng gương soi toàn thân hay là gương toilet thì cũng nên ưu tiên loại gương treo tường để có thể tiết kiệm được diện tích và trang trí tường.

Lắp đặt gương trong phòng tắm nên chọn vị trí gương soi toàn thân ở chỗ vừa tầm mắt, không quá cao hay là quá thấp với kích thước lý tưởng như là màn hình máy vi tính để đứng, hoặc là dạng oval.

  • Gần cửa sổ: Đây chính là vị trí lý tưởng nhất để lắp đặt gương soi toàn thân trong mọi không gian ở phòng bạn. Tấm gương soi toàn thật đặt gần cửa sổ sẽ đón hình ảnh phản chiếu từ bên ngoài qua đó có thể giúp không gian gần gũi với thiên nhiên hơn, và thoáng mát hơn. Đồng thời thì gương soi đặt gần cửa sổ giúp cho việc luân chuyển không khí và tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Những vị trí mà bạn không nên đặt gương soi toàn thân

  • Không nên đặt gương soi toàn thân ở đối diện bếp: Mặc dù bạn có thể đặt gương soi toàn thân ở trong phòng ăn, nhưng cần lưu ý tránh vị trí bếp. Trong phong thủy, thì gương soi được xem như là 1 yếu tố của nước, mà bếp thì lại luôn có lửa, nên nếu đặt gương đối diện với bếp có thể dễ gây ra xung khắc. Ngoài ra, nếu đặt gương đối diện với bếp cũng làm cho khí nóng tăng lên, và nguồn năng lượng xấu cũng sẽ lan tỏa làm ảnh hưởng tới phong thủy không gian.
  • Không nên đặt gương soi toàn thân ở đối diện cửa chính: Dù bạn chọn đặt gương soi toàn thân ở nơi tiện dụng và hợp phong thủy thì cũng cần phải tránh tất cả các cửa ra vào trong nhà và phòng. Bởi vì gương luôn luôn phản chiếu ngược lại, nếu đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến cho dòng khí tốt cũng như là tài vận bị đổ ngược ra ngoài, ngoài ra còn khiến người dùng dễ bị giật mình.
  • Không nên đặt gương soi toàn thân ở đối diện giường ngủ: Đặt gương soi toàn thân ở đối diện giường ngủ nói riêng và đối diện các vị trí mà bạn nghỉ ngơi hay làm việc nói chung đều là 1 điều cấm kỵ. Bởi vì hình ảnh phản chiếu của bản thân trong gương sẽ khiến cho bạn không thể nghỉ ngơi thoải mái được, ngoài ra còn dễ bị giật mình, và mất tập trung.
  • Không nên đặt gương soi toàn thân ở cuối hành lang: Thực tế người ta có thể đặt được gương soi toàn thân ở hành lang để mở rộng và tăng độ sáng cho lối đi, nhưng lưu ý là không được đặt gương soi toàn thân ở ngay cuối hành lang. Bởi vì đặt gương soi toàn thân ở vị trí này sẽ làm cho hình ảnh người phản chiếu bị cắt.
  • Không nên đặt gương soi toàn thân chiếu vào bàn học, và bàn làm việc: Về phong thủy, thì gương soi chiếu vào bàn học, bàn làm việc không phải là 1 điều cấm kỵ lớn, nhưng nhìn chung thì ta nên hạn chế. Vì gương soi toàn thân nếu đặt ở những nơi này sẽ dễ khiến người ngồi mất tập trung, từ đó sẽ là giảm năng suất tiếp thu và giải quyết vấn đề.

Cách lắp đặt gương soi toàn thân đảm bảo chắc chắn an toàn

Gương soi toàn thân hiện nay đang có nhiều loại như gương soi toàn thân di động, hay gương soi toàn thân dựa tường, và gương soi toàn thân treo tường hay dán tường… Đối với các dòng gương soi toàn thân di động hay dựa tường thì việc lắp đặt khá là đơn giản. Còn gương gắn cố định ở trên tường thì cách lắp đặt để đảm bảo được sự chắc chắn và an toàn thì sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn và đánh dấu vị trí để lắp đặt gương

Đầu tiên, bạn hãy chọn khu vực tường và đánh dấu ở những vị trí bắt vít. Hãy dùng thước thủy để đo và kiểm tra lại các điểm để dù bạn chọn vị trí đặt gương soi toàn thân ở đâu cũng coa thể đảm bảo cân bằng. Khi chắc chắn các điểm bắt vít rồi thì khoan vào những vị trí đã đánh dấu, mỗi mũi khoan sâu từ 5 đến 6mm là được.

Bước 2: Lắp gương vào vị trí đã khoan bắt vít

Gắn vít nở (hay còn gọi là tắc kê) vào các lỗ đã khoan rồi sau đó vặn ốc vào để cố định được gương vào điểm treo. Nếu như gương của bạn quá lớn thì bạn nên sử dụng thêm các loại giá đỡ cố định để tránh cho tình trạng gương bị lỏng lẻo, hay rơi vỡ trong quá trình sử dụng, lại vừa nguy hiểm cho người dùng, mà vừa không tốt về mặt phong thủy.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc gương soi toàn thân thì nên để ở đâu sao cho tiện dụng và lại hợp phong thủy. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có hiểu biết thêm về vị trí đặng và không nên đặt gương cũng như cách lắp đặt gương soi toàn thân để đảm bảo an toàn và chắc chắn nhé.

Xem thêm