Cách hoá giải phong thuỷ khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa sổ

cua so doi dien cua phong ngu

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, việc xây 2 cửa ở đối diện nhau sẽ khiến cho những luồng khí xấu quanh quẩn trong ngôi nhà. Vì chúng không thể thoát được ra ngoài và ngày càng tích tụ nhiều sẽ gây nên những điều xấu cho gia chủ. Nên rất nhiều bạn vẫn thắc mắc cửa phòng ngủ đối diện cửa sổ có sao không? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tác hại của việc làm cửa phòng ngủ đối diện cửa sổ

cua so doi dien cua phong ngu 2

Gây ảnh hưởng đến tiền tài

 

Theo quan niệm phong thủy thì cửa ra vào, hay cửa phòng ngủ và cửa sổ nếu đối diện nhau là 1 trong những nguyên nhân chính khiến tiền tài hao hụt, khiến vận may và cơ hội của bạn trong cuộc sống có thể bị tiêu tan.

Bởi lẽ khi may mắn, vượng khí đi vào ngôi nhà thường bằng cửa chính có thể sẽ thông sang phòng ngủ qua cửa của phòng ngủ. Tuy nhiên khi cửa sổ đối diện với cửa phòng ngủ thì nguồn năng lượng tích cực, vượng khí này lại theo ra ngoài theo cửa sổ. Vì vậy tiền tài cũng như vận may của gia chủ sẽ bị hao hụt mất đi.

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm

Người xưa thường quan niệm rằng: “Cửa sổ là con mắt và cửa chính là cái miệng của con người”. Vì thế, nếu ngôi nhà mà các cửa nằm đối diện với nhau thì sẽ có sát khí mạnh. Điều này cũng áp dụng với cấu trúc cửa phòng ngủ đối diện với cửa sổ. Việc gia chủ bố trí phong thủy như thế này sẽ gây nên sự bất hòa. Thậm chí nếu đó là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ, bạn sẽ thấy tình cảm 2 người sẽ bị ảnh hưởng. Nếu đó là phòng ngủ của con cái sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải vận xấu khi cửa phòng ngủ đối diện cửa sổ

Như vậy bạn đã biết rằng cửa phòng ngủ đối diện cửa sổ có bị sao không. Nói chung việc các cửa đặt đối diện với nhau như vậy là không hề tốt. Vậy có cách nào hóa giải không? Bạn có thể áp dụng 1 số cách dưới đây:

Cách 1: Bạn có thể thay đổi vị trí lắp đặt một trong hai cửa. Thông thường việc thay đổi vị trí cửa sổ sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm vị trí khác để mở cửa sổ. Tuy nhiên việc thay đổi này sẽ khá tốn kém và mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra, nếu là căn hộ chung cư, Thì bạn cũng sẽ không được phép thay đổi kết cấu cơ bản của căn phòng.

Cách 2: Dùng rèm để che chắn đi cửa sổ. Đây là cách dễ nhất mà ai cũng có thể thực hiện để hóa giải việc đặt cửa phòng ngủ và cửa sổ nằm đối diện nhau. Bạn có thể treo 1 tấm rèm ở cửa sổ hoặc đặt các chậu cây cảnh gần cửa sổ. Điều này có thể khiến cho vượng khí đi vào phòng ngủ sẽ được lưu lại tại đây. Hiện tại đây là cách hoá giải phong thuỷ khi thiết kế cửa sổ đối diện với cửa phòng ngủ mà rất nhiều người áp dụng.

Những điều không nên làm trong việc đặt vị trí cửa phòng ngủ

cua so doi dien cua phong ngu 3

 

Ngoài việc bạn cần tránh bố trí kiểu cửa phòng nằm đối diện với cửa sổ ra. Bạn còn cần phải tránh thêm 1 vài cách bố trí cửa phòng mà sai phong thủy sau:

Phòng ngủ bố trí vị trí cửa chính nằm đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm: Đây là 1 cách bố trí cửa phòng ngủ tối kỵ mà gia chủ không được phép mắc phải. Vì khi cửa phòng ngủ nằm đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

Bố trí cửa 2 phòng ngủ đối diện nhau: Thiết kế 2 phòng ngủ có cửa đối diện nhau sẽ khiến mối quan hệ giữa chủ nhân của 2 căn phòng bị ảnh hưởng. Phần lớn gây ra sự xích mích cá nhân giữa 2 người là chủ nhân thuộc 2 căn phòng. Ví dụ như vợ chồng bất hiếu với ông bà, hay con cái cãi lời cha mẹ khi bố trí cửa phòng ngủ của bố mẹ và con cái đối diện nhau.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính ra vào: Đây là 1 cách bố trí phong thuỷ cửa phòng gây ra hao hụt về tiền bạc rất nhiều đối với gia chủ. Thông thường, cách bố trí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người đàn ông là chủ trong gia đình.

Một số chú ý khi bố trí cửa phòng ngủ và cửa sổ

cua so doi dien cua phong ngu 4

Trước khi xây dựng nhà ở gia chủ nên chú ý đến cách đặt cửa phòng ngủ và cửa sổ sao cho phù hợp phong thủy. Điều này sẽ giúp ngôi nhà thu hút các vượng khí tích cực và điều hòa những luồng không khí trong phòng ngủ. Từ đó nó sẽ giúp gia chủ có được 1 sức khỏe tốt và mang lại sự may mắn tài lộc.

Bố trí cửa phòng ngủ

 • Đầu tiên cửa phòng ngủ cần phải được thiết kế với kích thước phù hợp, không nên quá to hoặc quá nhỏ làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như sẽ gây thất thoát tài lộc. Gia chủ nên thiết kế cửa phòng ngủ chuẩn dựa vào thước lỗ ban 52,2cm.
 • Phòng ngủ có thể có 2-3 cửa. Tuy nhiên các cửa này phải đặt so le với nhau và lệch với vị trí cửa sổ.
 • Cách bố trí cửa phòng ngủ tốt nhất là theo hướng mở ra để giúp luồng khí luân chuyển dễ dàng vào trong phòng.
 • Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh hoặc cửa phòng bếp, hay gương chiếu, bàn thờ, tượng thần phật.

Bố trí cửa sổ phòng ngủ

 • Cửa sổ của phòng ngủ không nên đặt quá thấp hoặc quá cao (mép dưới của cửa sổ không nên thấp hơn 83cm và không được cao hơn 220cm so với sàn nhà). Vì nếu bạn bố trí cửa sổ quá thấp thì sẽ khiến luồng khí xấu không thể thoát ra ngoài được. Còn nếu bạn bố trí cửa sổ quá cao sẽ khiến cho phòng ngủ hứng luồng sát khí không tốt từ bên ngoài.
 • Trong phòng ngủ, bạn nên thiết kế chỉ với 1-2 cửa sổ. Điều này có thể giúp đảm bảo độ thông thoáng trong phòng ngủ nhưng vẫn đảm bảo sẽ không làm hao hụt các năng lượng tích cự. Nếu là phòng ngủ của trẻ em, bạn nên thiết kế thêm lan can để giúp trẻ được an toàn.
 • Cửa sổ cũng không nên đặt ở vị trí ngay đầu giường vì sẽ khiến ánh nắng chiếu thẳng vào mặt gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 • Không nên đặt cửa sổ và cửa phòng ngủ ở đối diện nhau sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tình cảm của gia chủ
 • Không thiết kế 2 cửa sổ đối diện nhau. Vì điều này sẽ khiến cho gia chủ bị hao hụt tài sản.
 • Không nên bố trí cửa sổ ở vị trí đối diện với giường ngủ sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng và người nằm cũng dễ bị căng thẳng, và mệt mỏi.
 • Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn rơi vào 1 trong các điều cấm kỵ trên thì bạn có thể lắp rèm, đặt chậu cây cảnh cho cửa sổ hoặc bố trí lại vị trí các cửa sổ để hóa giải các điều không may mắn.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên chắc hẳn bạn đã trả lời được thắc mắc cửa phòng ngủ thiết kế đối diện cửa sổ có sao không?  Cũng như bạn đã biết cachs hóa giải Nếu căn phòng của bạn có cửa sổ và cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *