Có nên đặt gương ở đối diện cửa ra vào hay không? 6 điều cần biết

Có nên đặt gương ở đối diện cửa ra vào hay không? 6 điều cần biết

09:04p ngày 09/22/2023 bởi sdecorviet

Có nên đặt gương ở đối diện cửa ra vào hay không? 6 điều cần biết

Gần như mọi gia chủ khi thực hiện bố trí đồ vật trong nhà hay là dọn đến nhà mới đều sẽ đặt mối quan tâm về phong thủy lên đầu tiên. Đặc biệt là việc đặt gương rất quan trọng vì nó sẽ góp phần gia tăng sự may mắn cũng như là tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc rằng có nên để gương đối diện cửa ra vào không? Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trên cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên để gương đối diện cửa ra vào?

Co nen dat guong o doi dien cua ra vao hay khong2

Theo phong thủy từ xưa đến nay, thì cửa ra vào chính là nơi thu hút tiền tài và vận khí đi vào trong nhà, gương lại là nơi để thu hút vận khí. Chính vì vậy mà khi để gương ở đối diện cửa ra vào sẽ bị hút ngược trở lại.

Đặc biệt việc để gương ở đối diện cửa ra vào sẽ tạo ra thế cửa đối cửa (cửa thật với cửa ở trong gương) có ảnh hưởng rất xấu đến chuyện tình cảm trong gia đình.

Do đó, bạn không bao giờ được đặt gương ở đối diện cửa ra vào dù là ở cửa chính hay là cửa ra vào của các phòng.

Treo gương ở đối diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Trong phong thủy, thì cửa ra vào luôn là nơi để cho vận khí, tại lộc đi vào trong nhà, khi đặt 1 chiếc gương ở đây, thì vận khí, tài lộc này sẽ bị “hất ra”. Từ đó sẽ làm cho dòng vận khí tốt cũng như là những may mắn bị hắt ngược ra ngoài.

 • Đặc biệt, đối với những người làm kinh doanh thì càng không nên để gương ở đối diện của cửa ra vào. Bởi vì nó sẽ khiến hoạt động kinh doanh bị gặp nhiều trắc trở, hoặc chi phí bỏ ra nhiều mà lại ít thu được doanh thu, từ đó lợi nhuận cũng sẽ bị giảm sút.
 • Bên cạnh đó, đặt gương ở vị trí này còn khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên ở trong gia đình dễ xung đột, thậm chí sức khỏe của các thành viên cũng giảm sút.

Cách hóa giải khi đặt gương đối diện cửa ra vào

Co nen dat guong o doi dien cua ra vao hay khong1

Nếu bạn đã lỡ đặt gương ở vị trí này trong khi chưa biết là có nên để gương ở đối diện cửa ra vào không, thì nên làm gì? Đối với những điềm xấu có thể sẽ xảy ra khi bạn lỡ đặt gương đối diện cửa ra vào, và cửa sổ thì bạn có thể áp dụng 1 số cách hóa giải sau đây để hạn chế những điểm không tốt làm ảnh hưởng đến gia đình, và hoạt động kinh doanh,…

 • Cách thứ nhất: Hãy di dời gương sang một vị trí mới. Bạn không nhất thiết cần phải di dời gương quá nhiều, mà chỉ cần dịch chuyển gương 1 chút sao cho nó không chiếu thẳng vào cửa ra vào là được.
 • Cách thứ hai: Trong trường hợp mà bạn đã treo gương cố định vào tường, khi di dời vị trí đã đặt gương để hợp phong thủy thì bức tường sẽ bị xấu. Để tránh cho vấn đề này thì bạn cũng có thể hóa giải điều xấu từ việc để gương đối diện cửa ra vào không bằng cách hãy che gương lại. Hãy sử dụng 1 tấm rèm hoặc 1 tấm vải để che gương khi bạn không sử dụng.

Những Cách này chỉ mang tính chất tạm thời, nếu được thì bạn vẫn nên lựa chọn thay đổi vị trí đặt gương ở đâu cho hợp phong thủy hơn. Để giải quyết vấn đề về tường xấu sau khi tháo lắp gương trang trí thì hãy sử dụng bức tranh gốm, hay tủ rượu, kệ rượu,… hoặc là bất cứ vật dụng trang trí nội thất nào cho phù hợp với vị trí tường bị xấu.

Những vị trí tốt, hợp phong thủy để đặt gương trong nhà

 • Đặt gương ở gần cửa sổ: Khi đặt gương ở gần cửa sổ sẽ giúp thêm phần giao hòa giữa con người và tự nhiên, từ đó nó sẽ luân chuyển năng lượng tích cực và các luồng khí trong lành dễ dàng hơn.
 • Bố trí gương đặt ở phòng ăn: Việc đặt gương ở phòng ăn được khá nhiều người khuyến khích để giúp căn phòng thêm sáng sủa, loại bỏ đi cảm giác u tối và buồn bã khi ta thưởng thức bữa ăn đồng thời cũng mang ý nghĩa là bữa ăn dồi dào và sung túc của gia đình.

Tuy nhiên bạn nên khéo léo đặt gương để tránh phản quang vào mắt gây ra cảm giác khó chịu cho người khác khi dùng bữa. Bạn cũng có thể tận dụng các mảng tường lớn ở phòng khách để đặt thêm 1 chiếc gương to ở đây có thể giúp phần nào nhân rộng không gian nữa đó.

 • Đặt gương theo hướng đông: Theo phong thủy thì việc đặt gương về hướng đông sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe tốt. Theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp may mắn về đường tiền tài và sự nghiệp, hướng Đông Bắc thì mang lại đường công danh thuận lợi hơn và sẽ có nhiều cơ hội tiến triển tốt đẹp trong tương lai.
 • Đặt gương ở trong phòng tắm: Việc đặt gương ở trong phòng tắm rất quen thuộc với mọi nhà vì nó giúp thêm phần tiện lợi và trông sáng sủa hơn. Tuy nhiên bạn không nên đặt gương ở đối diện toilet hay là bồn tắm vì nó sẽ mang lại ý nghĩa tiêu cực như khi gương ở đối diện phòng ngủ.

Đặt gương theo hướng nào thì sẽ tốt theo phong thủy?

Nhua composite co tai che duoc khong3

Ngoài việc có nên đặt gương ở đối diện cửa ra vào không, bạn cũng nên quan tâm đến việc đặt gương theo hướng nào. Trong phong thủy, thì hướng Đông là hướng phù hợp nhất để bạn lựa chọn treo gương, vì hướng này là biểu tượng cho sự phát triển, sự vươn lên và mang tinh thần tích cực, tươi sáng, cũng như sẽ mang lại cho bạn những vận khí dồi dào, đặc biệt thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Những vị trí đặt gương mà không hợp với phong thủy

Ngoài việc không nên đặt gương ở đối diện cửa ra vào, thì vẫn còn những vị trí khác mà bạn không nên đặt gương như:

 • Không đặt gương ở đối diện bếp: Mặc dù bạn có thể đặt được gương trang trí trong phòng ăn, nhưng hãy lưu ý tránh đặt vị trí bếp. Trong phong thủy, thì gương soi được xem là 1 yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa, nếu đặt gương đối diện bếp thì có thể dễ gây xung khắc. Ngoài ra, nếu như gương đặt đối diện bếp cũng sẽ làm cho khí nóng tăng lên, và nguồn năng lượng xấu sẽ lan tỏa ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà.
 • Không đặt gương đối diện cửa phòng: Dù bạn chọn đặt gương ở đâu thì cũng cần tránh tất cả các cửa phòng ra vào trong nhà. Bởi gương luôn sẽ phản chiếu ngược lại, đặt gương ở cửa chính hay các cửa phòng sẽ dễ khiến cho dòng khí tốt cũng như là tài vận đổ ngược ra ngoài, ngoài ra còn khiến người dùng dễ bị giật mình.
 • Không đặt gương ở đối diện giường ngủ: Đặt gương ở đối diện giường ngủ nói riêng và đối diện các vị trí mà bạn hay nghỉ ngơi hay làm việc nói chung đều là cấm kỵ. Bởi vì hình ảnh phản chiếu của bản thân trong gương sẽ làm cho bạn không thể nghỉ ngơi thoải mái được, rất dễ bị giật mình, và mất tập trung.
 • Không nên đặt gương ở cuối hành lang: Thực tế thì người ta có thể đặt gương ở hành lang để có thể mở rộng và tăng sáng cho lối đi, nhưng tuyệt đối là không được đặt gương ở ngay cuối của hành lang. Bởi vì đặt gương ở xung quanh vị trí này sẽ làm cho hình ảnh người phản chiếu sẽ bị cắt.
 • Không đặt gương chiếu vào bàn học, và bàn làm việc: Về phong thủy, thì gương để ở bàn học, và bàn làm việc không phải là cấm kỵ lớn, nhưng nhìn chung thì nên hạn chế. Vì dễ khiến cho người ngồi mất tập trung, từ đó sẽ giảm năng suất tiếp thu và giải quyết các vấn đề.

Như vậy chúng tôi phân tích về việc đặt gương ở đối diện cửa ra vào sẽ thế nào? Đó là theo tín ngưỡng của phong thủy nhà đất thôi, nhưng ông bà ta vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thế nên, việc tin và làm theo để tránh cho vận xui ập đến trước vẫn hơn, vì nó cũng không gây ra ảnh hưởng gì lớn đến ngôi nhà của bạn.

Xem thêm