Cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã là gì, tác dụng như thế nào

Cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã là gì, tác dụng như thế nào

06:51p ngày 03/26/2023 bởi sdecorviet

Cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã là gì, tác dụng như thế nào

Bạn đã bao giờ nhìn thấy cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã chưa nhỉ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng và ý nghĩa của cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã này nhé.

Tìm hiểu về cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã

Bạn có thường xuyên bắt gặp cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé.

Cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã là gì?

Minh hoa Svietdecor

Hình 1: Cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã

Cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã thường thường dùng cho các khu vực có sàn nguy hiểm, ướt át dễ ngã. Để cảnh báo mọi người tránh đi vào các khu vực này, hoặc là cần đi cẩn thận hơn.

Chúng ta thường thấy cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã xuất hiện nhiều ở các công trình xây dựng, xí nghiệp,… Nhắc nhở mối nguy hại với các công nhân, người lao động để họ cẩn thận hơn. Đồng thời yêu cầu họ tuân thủ các quy tắc về bảo hộ lao động, hạn chế các rủi ro và tránh xảy ra tai nạn.

Lợi ích khi sử dụng cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã

Cảnh báo sàn dễ trơn trượt này có các tác dụng như sau:

  • Nhắc nhở công nhân viên, những người ở khu vực đó luôn phải chú ý cẩn nhận, không được chủ quan.
  • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công trình, mang lại cái nhìn thiện cảm với mọi người.
  • Tránh để xảy ra các sự cố ngoài ý muốn do sàn trơn trượt gây ra.

Cảnh báo sàn trơn trượt đúng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5053:1990

Bạn có biết cảnh báo sàn trơn trượt đúng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5053:1990 không nhỉ

Biển báo này được thiết kế với hình ảnh một chú bé mặc trang phục bảo hộ lao động màu xanh và có mũ. Font chữ sử dụng rõ nét, để người đọc hiểu rõ được là Chú ý trơn trượt. Màu sắc thể hiện trên biển báo cũng được thiết kế theo đúng chuẩn Việt Nam TCVN 5053:1990. Đảm bảo ai đi qua cũng chú ý và nhìn thấy được biển cảnh báo trơn trượt này.

Những cách để ngăn ngừa sàn trơn trượt

Sàn trơn trượt không chỉ xuất hiện ở những nơi công cộng, nhà máy xí nghiệp. Mà tại các khu vực như nhà chúng ta cũng thường xuyên xuất hiện. Có thể là do thời tiết nồm hoặc vừa lau xong. Do đó, khi đi lại những nơi sàn trơn trượt thì bạn cần chú ý cẩn thận để không bị vấp ngã.

Dưới đây là những cách giúp ngăn ngừa sàn trơn trượt trong các công trình.

Hệ thống 5s

canh bao san tron truot de nga 2

Hình 2: Tuân thủ 5s để giữ sàn sạch sẽ

Trong các khu vực công trình, nhà máy, xí nghiệp thì cần tuyên truyền cho công nhân giữ gìn vệ sinh chung. Sắp xếp các thiết bị, đồ dùng gọn gàng, không để vương vãi chất lỏng ra sàn. Vừa mất thẩm mỹ, lại còn dễ làm sàn bị trơn trượt. Thực hiện nguyên tắc 5s có nghĩa là Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng.

Đánh dấu sàn

Cũng như cách sử dụng cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã, bạn có thể dùng các đánh dấu để người đi lại chú ý hơn. Tuyên truyền và hướng dẫn mọi người khi đi lại những khu vực sàn trơn.

Chống tràn các chất lỏng ra sàn

Cần giữ gìn không được để các chất lỏng như là nước, dầu mỡ, hóa chất,… đổ ra nền sẽ làm khu vực đó vừa bẩn, vừa trơn trượt. Hơn nữa, phải có biện pháp xử lý kịp thời như có khăn lau, để nó không tràn ra các khu vực khác.

Cải thiện ánh sáng

Cần cải thiện ánh sáng ở các công trình, nơi làm việc để người đi lại dễ dàng quan sát hơn. Do đó, họ vừa có thể vừa đọc được cảnh báo dễ dàng, mà đi lại chỗ sàn trơn trượt cũng không sợ bị vấp té.

Sử dụng các thiết bị bảo hộ

Nếu trong các môi trường hoặc là công trình mà sàn thường xuyên bị trơn trượt. Công nhân cần phải sử dụng đồ bảo hộ để không bị vấp ngã, tránh xảy ra tai nạn. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, để không mất thời gian xử lý các sự cố khác.

Thảm chống trơn

Hình 2: Dùng thảm chống trơn

Hiện nay trên thị trường có bản rất nhiều loại thảm chống trơn, bạn có thể đặt ở các khu vực ẩm ướt. Với khả năng chống thấm tốt, nó sẽ giúp cho nơi ở, nơi làm việc của bạn không bị trơn trượt nữa.

Băng dán chống trơn

Loại băng dán chống trơn này được sử dụng ở các vị trí như là cầu thang, nền nhà vệ sinh, sàn gạch bóng,… Nó sẽ giảm thiểu được tối đa nguy cơ trượt ngã, chịu nước tốt, với độ bền từ 3 đến 5 năm. Băng dán chống trơn này có thể sử dụng trên nhiều loại nền như là kim loại, nền bê tông bóng, gỗ, gạch men, đá granite,…

Lát gạch chống trơn

Hiện nay chúng ta có thể tìm mua rất nhiều loại gạch lát có khả năng chống trơn hiệu quả. Nó vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian, lại vừa đảm bảo an toàn cho công trình. Trên thị trường có đa dạng các loại gạch lát chống trơn với nhiều kích cỡ, họa tiết, màu sắc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích và phù hợp với tổng thể công trình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách cảnh báo sàn trơn trượt dễ ngã. Bất kể công trình hay khu vực sống, địa điểm làm việc nào cũng cần chú ý giữ an toàn nhất cho mọi người xung quanh.

Xem thêm