Cách sơn sắt mạ kẽm bền đẹp và không bị tróc

Cách sơn sắt mạ kẽm bền đẹp và không bị tróc

09:27p ngày 09/05/2023 bởi sdecorviet

Cách sơn sắt mạ kẽm bền đẹp và không bị tróc

Sắt là 1 loại nguyên liệu được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn ngày nay. Với tính chất vật lý  đảm bảo độ rắn chắc độc đáo cho mình, sắt hay hợp kim làm từ sắt đang có mức độ phổ biến khá rộng rãi và nó đã mang lại cho chúng ta 1 khái niệm mới về những loại vật dụng chế tác ngày nay. Công trình, hay các vật dụng nhà cửa đều có mặt của sắt. Tuy vậy do chúng rất dễ bị rỉ sét nên sắt có 1 điểm yếu là không thể sử dụng lâu dài mãi mãi được. Đó là 1 sự lãng phí tài nguyên khá lớn. Bởi vậy chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách sơn sắt mạ kẽm để công trình có được sự bền đẹp và chống bong tróc tốt nhất.

Vì sao cần phải sơn mạ kẽm cho sắt?

Sắt tuy là 1 trong những loại kim loại có độ bền, và chất lượng hoàn hảo. Tuy nhiên ngoài ưu điểm này thì sắt cũng là 1 loại kim loại có khá nhiều nhược điểm như:

  • Quá nặng, các loại vật liệu, hay sản phẩm làm từ sắt thường sẽ có khối lượng rất cao nên khó để có thể di chuyển linh hoạt được. Từ đó mà chúng ta cần các loại hợp kim sắt để có thể giúp chúng trở nên nhẹ hơn, mặc dù tính chất rắn chắc sẽ bị ảnh hưởng 1 phần.
  • Cần sử dụng cũng như lựa chọn sơn mạ kẽm chính hãng để giúp bảo vệ sắt khỏi môi trường bên ngoài. Có thể nói rằng tuy sắt chịu lực vật lý giỏi nhưng lại chịu các tác động hóa học quá kém. Nếu để sắt lâu ở môi trường bên ngoài thì có thể làm cho sắt từ từ bị rỉ sét và lớp rỉ sét này sẽ bào mòn các phần bề mặt rắn chắc của sắt khiến cho chúng bị mục từ từ trước khi sắt bị phân hủy hoàn toàn. Bạn có thể thấy rằng các loại sắt khi để gần biển hay là ngoài trời mà không được chăm sóc kỹ càng thì sẽ dễ bị rỉ sét.
  • Sắt sẽ bị ăn mòn từ từ bởi tác động của gió. Gió có khả năng làm mài mòn đá, sắt 1 cách từ từ. Chưa kể là trong gió còn có tinh thể sương muối vào buổi sáng cũng sẽ dễ dàng ăn mòn các lớp sắt thường của chúng ta. Do đó chúng ta cần có sự che đậy ở bề mặt sắt lại. Trước kia chúng ta vẫn thường dùng sơn màu. Tuy nhiên thì sơn màu lại không thể bảo vệ tốt nhất cho bề mặt của sắt được. Do đó mà chúng ta cần phải lựa chọn sơn kim loại.

son sat ma kem 1

Và cách sơn cửa sắt mạ kẽm hay là các loại vật dụng khác rất quan trọng, nếu sơn đúng cách thì sẽ giúp cho bề mặt của lớp kim loại được mạ 1 lớp  kẽm bền bỉ hơn, còn khi sơn sai cách thì sẽ làm cho chúng nhanh chóng bị bong tróc, và không đạt được các tiêu chuẩn chất lượng về bảo vệ vì thế mà chúng ta cần phải có cách thực hiện sao cho đúng.

Các bước thực hiện sơn sắt mạ kẽm để chống bong tróc tốt nhất

Cách sơn trên sắt mạ kẽm như đã nói ở rất quan trọng, khi bạn làm đúng và thực tốt trên sắt thì lớp sơn đó sẽ tồn tại lâu dài và làm đầy đủ nhiệm vụ của 1 lớp sơn bảo vệ tốt. Trong các quy trình để thực hiện gia công kim loại thì phần sơn cho kim loại ở phần đầu cuối này rất quan trọng. Từ đó thì bạn có thể thấy lý do vì sao mà các loại kim lại sản phẩm của các thương hiệu lớn thường sẽ rất bền bỉ. Đó là do họ có chất lượng gia công, và sơn mạ kẽm cho sắt rất tốt.

Sau đây là các bước sơn ống thép mạ kẽm, hay kim loại hợp kim tốt nhất:

  • Bước 1:  Đây chính là bước quan trọng nhất. Lựa chọn loại sơn. Lựa chọn 1 loại sơn cao cấp, và chất lượng tốt đến từ các nhà sản xuất danh tiếng chính là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm cũng như thực hiện.
  • Bước 2: Bước thứ 2 trong các bước thực hiện việc sơn mạ kẽm đó chính là bước gia công phần bề mặt mạ kẽm.
  • Bước 3:  Bước tiếp theo là phần trộn sơn.

Cách sơn cửa sắt mạ kẽm, và các loại sắt thép của bạn chính là yếu tố để quyết định cho độ bền của lớp sơn. Cho dù là bạn sử dụng loại sơn cao cấp đến đâu, nếu bạn sơn qua loa và không có các kỹ năng sơn thích hợp thì việc đảm bảo chất lượng sau khi sử dụng sẽ hoàn toàn không thể nào có thể thực hiện theo như ý muốn của mình được.

Các kỹ thuật cho lớp sơn được bền lâu, không bị bong tróc

Ngoài cách sơn sắt mạ kẽm theo từng bước bên trên, để có được 1 lớp sơn mạ kẽm cao cấp, thì chúng ta còn có rất nhiều những thủ thuật mà các người thợ bậc thầy thường sẽ áp dụng để sau khi sơn xong, các loại kim loại được kẽm phủ mạ lên kim loại sau vài chục năm, thậm chí là cả thế kỉ vẫn còn rất tốt. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tỉ mỉ về những thủ thuật này để xem chúng có những gì đặc biệt nhé.

  • Sơn nhiều lớp: Nếu 1 lớp sơn có khả năng chống chịu được là 20 năm vậy thì chúng ta có thể sơn lên 5 lớp để có được thời gian bảo vệ tốt hơn. Tuy lý thuyết là như thế nhưng 1 người thợ để có được tay nghề sơn nhiều lớp, thì họ phải trải qua 1 quá trình thực hiện, và rèn luyện kỹ năng rất lâu, cũng như cần phải biết được độ mỏng phù hợp của từng loại sơn mạ kẽm và sơn sao cho chúng có độ phủ thật tốt nhất trước khi được sử dụng.
  • Sơn lót kết hợp với sơn màu: Nếu Chúng ta có thể phối hợp sơn nhiều lớp mỏng như đã nêu trên để thực hiện làm sơn lót, kế đó thì sơn nhiều lớp màu lên trên làm thành sơn màu. Đó cũng là 1 cách được rất nhiều công xưởng lựa chọn để có thể tạo ra sắt có màu sắc đẹp nhưng vẫn có thể đảm bảo được sự bảo vệ chất lượng và tốt nhất đối với sắt.
  • Sơn nóng kết hợp sơn lạnh: Ở nhiều nơi còn thực hiện việc sơn lót bằng loại sơn mạ kẽm lạnh. Cuối cùng ở mặt ngoài họ sẽ thực hiện việc sơn mạ kẽm nhúng nóng để tạo nên chất lượng cho lớp sơn ngoài cùng rắn chắc và hoàn hảo nhất.

Như đã đề cập ở trên, chất lượng của lớp sơn mạ kẽm cũng phụ thuộc nhiều vào chất lượng của loại sơn mà bạn lựa chọn sử dụng. Hãy chọn những loại sơn được cung cấp từ các nhà cung cấp sơn cao cấp, có chất lượng cũng như đảm bảo sự uy tín để có thể yên tâm và sử dụng các sản phẩm đó. Trên hết thì để có được 1 loại sơn mã kẽm tốt thì phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu và quy trình của sản xuất sơn.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra cách sơn sắt mã kẽm đơn giản cho bạn có thể tự thực hiện, đỡ tốn chi phí phát sinh, cũng như là thời gian thi công. Hy vọng rằng những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm về sắt mạ kẽm và cách sơn  của nó 1 cách đúng nhất nhé!

Xem thêm