Cách đặt con Nghê trong nhà trừ tà, trấn trạch đúng phong thủy

Con Nghe la con gi - Cach dat con Nghe trong nha dung phong thuy - 3

Là linh vật phong thủy thuần Việt Nam đã xuất hiện từ lâu, con nghê là linh vật có ảnh hưởng khá lớn tới đời sống cũng như tín ngưỡng của người Việt. Tượng nghê xuất hiện ở khắp nơi trên cả nước từ các khu vực đền, chùa, miếu,… vv cho đến cả trong từng gia đình Việt Nam. Họ tin rằng đặt con Nghê trong nhà sẽ giúp gia đình tránh được những điềm xấu và có được những may mắn, bình an, đem đến hạnh phúc. Vậy thực tế nào để giúp Nghê có thể phát huy được các công năng phong thủy này? Cách đặt con nghê trong nhà thế nào mới đúng phong thủy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về con Nghê là con gì và cách đặt con nghê trong nhà làm sao cho chuẩn nhất qua bài viết sau đây!

Con Nghe la con gi Cach dat con Nghe trong nha dung phong thuy 1
 

Đầu tiên chúng ta cần hiểu đúng khái niệm con Nghê là gì? Cùng với tỳ hưu, kỳ lân hay thiềm thừ… nghê cũng là một trong những linh vật phong thủy quen thuộc trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Theo các truyền thuyết cũng như lịch sử của Việt Nam thì nghê là linh vật phong thủy, đã xuất hiện từ rất lâu từ khoảng Thế kỷ I trước công nguyên. Niên đại này được tính tương ứng với giai đoạn cuối của thời kỳ Văn Lang đến đầu thời Âu Lạc.

Nghê chính là linh vật từ Kỳ Lân do người Việt tự mình sáng tạo và tìm ra. Cùng với thời gian lịch sử và những thay đổi trong tư tưởng tín ngưỡng nhằm phù hợp với bản sắc và văn hóa Việt Nam, Nghê tuy có nét giống sư tử và Kỳ Lân nhưng lại mang thân hình không phải của 2 loài này. Nghê là sự kết hợp giữa thân chó và đầu kỳ lân với móng vuốt dài và sắc nhọn.

Trên thực tế rất nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa kỳ lân và nghê do hình dáng bên ngoài và sự nhìn nhận hạn chế tuy nhiên đây lại là 2 linh vật khác nhau hoàn toàn. Nếu như kỳ lân là linh vật phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc thì con Nghê lại là linh vật hoàn toàn thuần của người Việt. Gia chủ có thể phân biệt rõ ràng 2 linh vật nhất qua bộ móng của nó hay phần đuôi. Nghê mang móng vuốt giống loài chó nhưng kỳ lân lại mang móng lai giống ngựa.

  • Đặt tượng con nghê trong nhà có ý nghĩa gì?

Con Nghê là linh vật được sáng tạo ra dựa trên hình tượng của loài vật cũng khá gần gũi với người Việt đó là loài chó – một loài vật quen thuộc được ví như người bạn thân thiết và là người đầy tớ trung thành của chủ nhân. Cũng từ đó mà cha ông ta đã xây dựng lên hình ảnh con Nghê với thân hình con chó nhưng đầu và móng vuốt lại giống sư tử và rồng thể hiện sự uy nghi, mạnh mẽ nhằm trấn yểm cho ngôi nhà của mình.

Nghê là một linh vật phong thủy có giá trị ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong đời sống tâm linh của người Việt nam, tuy nhiên để nghê có thể phát huy tốt các công năng phong thủy của mình thì người chủ cần phải biết cách sắp đặt con nghê trong nhà hay nơi đình chùa một cách đúng cách.

Bất kỳ một món đồ gì khi đặt trong nhà đều mang những công dụng và có giá trị vật chất cũng như tinh thần khác nhau. Nếu như hổ là đại diện của sức mạnh, hung dữ, thiềm thừ là linh vật chuyên thu hút tài lộc, còn kỳ lân là linh vật thường để hóa giải sát khí thì Nghê chính là linh thú có nhiệm vụ chấn giữ về mặt tinh thần cho gia chủ, chống lại các thứ ác quỷ, tà ma từ đó canh gác và bảo vệ ngôi nhà của gia chủ tránh các điềm hung, tà ma xâm phạm.

Đặt Nghê trong nhà sẽ có tác dụng xua đuổi, ngăn chặn tà ma quấy phá. Bên cạnh đó, nghê cũng có tác dụng hóa giải và trấn trạch âm khí rất tốt vì vậy mà ngoài đặt trong nhà thì tượng nghê cũng được sử dụng để đặt tại các khu đền, chùa, miếu, đình, nhà thời hay ở trước cổng nhà của chúng ta,… để từ đó hạn chế những nguồn năng lượng xấu có thể xâm lấn vào nhà.

Bên cạnh đó tượng Nghê phong thủy thường được sử dụng để làm vật trang trí phong thủy có thể mang đến nhiều bình an, may mắn cho ngôi nhà, nơi sinh sống của bạn cũng như bảo vệ tốt cho gia đình, người thân của bạn.

Con Nghe la con gi - Cach dat con Nghe trong nha dung phong thuy - 2
Con Nghê là con gì? Cách đặt con Nghê trong nhà đúng phong thủy – 2
  • Con Nghê hợp với tuổi nào?

Là một trong những linh vật mang tính phong thủy, quyền năng vì vậy rất nhiều bạn muốn biết con nghê hợp với tuổi nào, mệnh nào, có hợp với tuổi mình không trước khi đem về.  Nhưng con Nghê là một linh vật đặc biệt hơn những con vật phong thủy khác như Tỳ Hưu, Rùa đầu rồng, Cóc Ngậm Tiền hay ở điểm nó là sự kết hợp hài hòa của cả loài rồng thiêng, sư tử, kỳ lân và chó. Vì vậy con nghê có thể thích hợp với nhiều tuổi và nhiều cung mệnh khác nhau. Với mong muốn đạt được ý nghĩa tâm linh phong thuỷ cao nhất gia chủ thì chủ nhân nên nhờ thầy phong thủy tư vấn hoặc chủ các cửa hàng bán đồ phong thủy, tượng đồng uy tín chất lượng hiện nay trên thị trường tư vấn cho mình nếu như bản thân không có kiến thức.

Đặc biệt theo bộ tam hợp và tứ hành xung thì những gia chủ tuổi Dần, Mão, Ngọ…… thích hợp để sử dụng tượng con Nghê phong thủy, do con Nghê là hình tượng của chó và sư tử biến cải thành. Ngoài ra những gia chủ thuộc cung mệnh Thổ cũng có thể tìm hiểu những biểu tượng mang hình dáng của con chó, con Nghê sẽ giúp gia chủ thu thêm được những may mắn, tiền tài, hạnh phúc và sức khỏe.

  • Cách đặt con Nghê trong nhà đúng chuẩn phong thủy

Con nghê được xem là linh vật có tác dụng trấn trạch, trừ khí độc, tà ma rất tốt và hiệu quả tuy nhiên nếu như không được sử dụng bằng việc đặt đúng cách thì Nghê không thể phát huy hết công năng của mình mà lại còn đem lại sự bất an. Vì vậy khi đặt Nghê gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ về cách đặt con nghê trong nhà hay nơi mình định mua về đặt để tìm được vị trí phù hợp nhất với linh vật. Vậy ta có thể đặt tượng Nghê ở đâu?

Trước hết khi đặt tượng Nghê, gia chủ cần chọn những nơi có vị trí thoáng, tốt và đẹp nhất ở trong căn nhà của mình như phòng khách, phòng làm việc, phòng sách, … để tượng nghê có thể hút được nhiều vượng khí nhất.

Tại những vị trí này phải đảm bảo sạch sẽ và tiến hành đặt tượng nghê sao cho Nghê phải hướng đầu ra cửa chính. Chỉ có như thế thì tượng Nghê mới có thể hút những dương khí tốt phát huy được hết công năng, hóa giải các âm khí xấu cũng như trừ tà, trấn thủy hiệu quả.

Đặc biệt tuyệt đối không được đặt tượng Nghê ở những vị trí ẩm mốc, không đảm bảo vệ sinh, phong thủy xấu như nhà vệ sinh, nhà bếp hay những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó trước khi đặt nghê trong nhà thì cần tiến hành khai quang, gột rửa cho tượng cũng như làm lễ để linh vật nhận nhà, nhận chủ thì mới có thể phù hộ cho gia đình gia chủ theo đúng nghĩa được.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *