1 cây inox nặng bao nhiêu kg?

1 cây inox nặng bao nhiêu kg?

13:42p ngày 09/14/2023 bởi sdecorviet

1 cây inox nặng bao nhiêu kg?

Cây inox hay còn được gọi là cây đặc inox hoặc gọi là thanh inox. Đây là 1 loại inox được đúc đặc dưới dạng hình thanh tròn, vuông, hoặc tam giác. Với đặc tính có khả năng chịu mài mòn cao, chống rỉ sét, và chịu nhiệt, chịu lực tốt nên loại sản phẩm này thường có tính ứng dụng cao. Vậy 1 cây inox nặng khoảng bao nhiêu kg? Làm thế nào để có thể tính toán được chính xác trọng lượng của 1 cây inox? Tất cả các thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài chia sẻ dưới đây. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về khái niệm cây inox là gì?

Để trả lời được câu hỏi khối lượng của 1 cây inox là bao nhiêu thì chúng ta cần có các thông tin cơ bản về vật liệu inox của cây này. Inox hay còn gọi là thép không gỉ, đây là 1 vật liệu có rất nhiều ưu điểm và lợi ích. Để thuận tiện cho các hoạt động sản xuất và vận chuyển, các nhà máy sản xuất inox đã và đang cho sản xuất và hình thành những dạng như inox tấm, hoặc inox cuộn, inox thanh, hay thanh v inox, inox cây đặc, inox ống, hoặc inox hộp vuông.

cay inox nang bao nhieu kg 1

Trong những loại inox này thì inox cây đặc là dạng đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Được sản xuất trên dây chuyền của 1 công nghệ hiện đại, tồn tại ở dạng rắn với những hình dạng khác nhau như cây inox thanh dài vuông, hay thanh dài đặc trụ, hoặc thanh inox đặc hình tam giác. Cũng giống như những loại inox khác, cây inox cũng có 1 số đặc điểm nổi bật như sau:

 • Khả năng về chống ăn mòn và mài mòn cao, từ đó giúp sản phẩm không dễ bị oxy hóa trong các điều kiện tiếp xúc. Do đó, thì bề mặt của nó luôn sáng bóng, và không hoen gỉ. Đây chính là yếu tố giúp nó vừa đảm bảo được những yêu cầu về chất lượng, cùng như độ bền và tính thẩm mỹ.
 • Cây inox được đánh giá là loại inox rất tiện lợi và dễ dàng gia công. Nó có thể tương thích với rất nhiều phương pháp hàn cũng như dập khác nhau. Do đó, mà nó có khả năng ứng dụng rộng rãi. Ngoài là 1 vật liệu quan trọng của các công trình xây dựng, thì nó còn được sử dụng trong việc sản xuất các thiết bị phục vụ đời sống của con người.
 • Khả năng về chịu nhiệt và chịu lực của dạng cây inox là rất lớn. Theo tìm hiểu, thì chất liệu inox cây này có thể chịu đựng được nhiệt độ từ 870 độ C và lên đến 925 độ C.
 • Chính vì các tính năng đặc biệt đó mà inox đang được dùng làm nguyên liệu sản xuất những sản phẩm cụ thể như vật dụng, dụng cụ hay tiếp xúc với hóa chất, hay thiết bị trong lĩnh vực chế tạo máy móc, ngành xây dựng, hoặc trang trí nội thất, đồ gia dụng, và các thiết bị y tế như trụ lan can kính, hay trụ cầu thang …

1 cây inox thường nặng bao nhiêu kg?

Ngoài các vấn đề cần quan tâm như về đặc tính của inox thì trọng lượng của 1 cây inox nặng bao nhiêu kg cũng là 1 vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Khi người dùng biết được rằng 1 cây inox nặng bao nhiêu kg thì sẽ giúp việc tính toán về trọng lượng và giá thành nhanh chóng, tiện lợi. Điều này cũng đang rất hữu ích trong việc vận chuyển cũng như lưu trữ sản phẩm.

Để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, thì chúng ta cần phải dựa vào công thức tính trọng lượng của inox.

Các thông số liên quan đến việc tính trọng lượng cây inox

Để có thể tính được việc 1 cây inox nặng bao nhiêu kg thì sẽ cần dựa vào 1 số quy cách liên quan. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc tính toán, và khối lượng riêng của nó. Theo đó, thì các thông số liên quan đến trọng lượng của cây thép không gỉ bao gồm:

 • M: là khối lượng
 • T: là độ dày
 • L: là chiều dài
 • W: là chiều rộng
 • D: là trọng lượng riêng. Lưu ý rằng trọng lượng riêng của inox 201, 430 và 304 lần lượt là: 7,93 kg / dm3, và của inox 316 là: 7,98 kg / dm3

Khi tính xem việc cây inox nặng bao nhiêu kg thì cần phải đổi tất cả các đơn vị thành: dm (trong đó 1dm = 1 inch).

Công thức để tính trọng lượng của 1 cây thép không gỉ

Inox có khá nhiều dạng khác nhau. Gồm inox tấm, hoặc inox cuộn, hay inox cây. Mỗi 1 dạng có 1 công thức tính cụ thể. Ví dụ:

 • Công thức để tính khối lượng của ống inox là: M = (Ø – T) x T x 3,14 x 7,93 x L
 • Công thức để tính khối lượng của tấm inox là: M = T x W x L x D. Công thức này có thể áp dụng cho cả các thanh inox hay cả cây inox đều sử dụng được.
 • Công thức để tính khối lượng V: M = (W – T) x 2 x D x T x L
 • Công thức để tính thể tích của thép không gỉ – inox có dạng hình hộp vuông và hình hộp chữ nhật: M = (C1 + C2) x 2 x D x T x L. Trong đó C1: là cạnh số 1, C2 là cạnh số 2
 • Công thức để tính khối lượng vòng lặp: M = (Ø / 2) x (Ø / 2) x 3,14 x D x L

Việc xác định 1 cây inox có khối lượng nặng bao nhiêu kg là điều vô cùng quan trọng. Vì đây chính là cơ sở để có thể chia nhỏ đơn giá cụ thể. Nếu như khách hàng có nhu cầu mua inox gia công thì cần phải xác định các thông số cơ bản như trên, rồi sau đó mới tính được trọng lượng của inox thực tế. Từ đó sẽ đưa ra được báo giá chính xác nhất.

Như vậy, thì đơn giá của cây inox sẽ phụ thuộc vào việc bạn tính 1 cây inox có khối lượng là bao nhiêu kg. Dựa vào công thức mà chúng tôi đã đưa ra ở trên, khách hàng sẽ dễ dàng có thể tính được trọng lượng tiêu chuẩn của nó. Từ đó bạn sẽ tính toán được báo giá của sản phẩm chuẩn nhất.

Trên đây là các thông tin giải đáp cho thắc mắc 1 cây inox thường nặng bao nhiêu kg. Hy vọng rằng qua bài viết này, thì quý khách hàng có thể dễ dàng xác định được trọng lượng tiêu chuẩn của inox, từ đó mà cân đối được số lượng và giá cả phù hợp để từ đó phục vụ hoạt động kinh doanh và đạt lợi nhuận cao nhất nhé.

Xem thêm