5 Cách hoá giải nhà có 2 cửa chính để đón tài lộc vào nhà

5 Cách hoá giải nhà có 2 cửa chính để đón tài lộc vào nhà

05:52p ngày 08/13/2023 bởi sdecorviet

5 Cách hoá giải nhà có 2 cửa chính để đón tài lộc vào nhà

Xây nhà là 1 chuyện quan trọng của đời người, vì vậy bạn cần phải tính toán và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định khởi công xây dựng. Trong đó, xem phong thủy chính là 1 việc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua bởi khi phong thủy tốt sẽ giúp cho ngôi nhà khởi công thuận lợi, đón được tài lộc, cát lợi trong cuộc sống. Dân gian vẫn có câu “đa môn tắc đa khẩu” nhằm ám chỉ rằng khi 1 ngôi nhà có nhiều cửa sẽ nhiều xui xẻo, vì vậy có rất nhiều gia đình thiết kế nhà có 2 cửa chính sẽ rơi vào lo lắng cũng như thắc mắc rằng xây nhà 2 cửa chính có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, phân tích và trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Thắc mắc: Nhà có 2 cửa chính có tốt không?

nha co 2 cua chinh co tot khong 2

Để trả lời cho câu hỏi nếu xây nhà 2 cửa chính có tốt hay không thì theo khoa học phong thủy, nếu 1 ngôi nhà mà có 2 cửa chính là không tốt. Xét dưới góc độ của khoa học hiện đại thì nhà có nhiều cửa thường sẽ bị ảnh hưởng bởi nắng gió, trong đó có cả những nguồn năng lượng vừa tốt và vừa xấu gây ra rối loạn sinh khí.

Xét dưới góc độ an toàn thì khi xây nhà có 2 cửa chính sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ra mất an toàn và an ninh trong chính ngôi nhà. Nếu không cẩn thận thì sẽ rất dễ bị kẻ gian lợi dụng để thực hiện các hành động xấu, và vô cùng nguy hiểm.

Do đó, việc xác định được rõ ràng cửa chính, và cửa phụ đồng thời thiết kế chúng với những kích thước, vị trí, và công năng khác nhau là 1 điều vô cùng quan trọng mà nhiều gia chủ cần biết và không nên bỏ qua.

Còn đối những ngôi nhà có thiết kế gồm 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì cũng không nên chủ quan, chúng cũng cần được bố trí sao cho hợp lý để tránh việc phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy.

Gia chủ cần phải nắm chắc được nguyên tắc hình phễu khi xây dựng ngôi nhà để thu hút được tài lộc, và may mắn. Nguyên tắc hình phễu được hiểu là cửa lớn ở trong nhà để thu hút những nguồn năng lượng tốt còn cửa phụ nhỏ dùng để giữ khí cát. Tuy nhiên 1 điều quan trọng khi bạn áp dụng nguyên tắc này là không được để 2 cửa thẳng hàng, hay thông nhau, nếu không may bị thiết kế như vậy thì rất dễ dẫn đến việc bị thất thoát vượng khí, và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc, tiền tài của gia chủ cũng như của các thành viên trong gia đình.

5 cách để hoá giải nhà có 2 cửa chính

nha co 2 cua chinh co tot khong 3

Mặc dù đã biết xây nhà có 2 cửa chính là không tốt, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp hoặc là họ không biết từ trước đó, đến khi xây dựng xong rồi mới nhận ra hoặc là với những vị trí xây dựng đặc biệt bắt buộc phải thiết kế 2 cửa chính mà gia chủ không thể thay đổi.

Điều đó là hoàn toàn dễ hiểu và có thể xảy ra, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi xây nhà là 1 chuyện lớn, bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, không cần phải quá khiên cưỡng rằng tuyệt đối không được xây dựng hay thiết kế nhà có 2 cửa chính. Bởi mọi điều đều có những cách hóa giải của riêng nó và phong thủy cũng như vậy. Dưới đây là 5 cách hóa giải khi xây nhà có 2 cửa chính.

1. Đổi hướng cửa

Cách tốt nhất để giúp bạn tránh phạm phải những lỗi trong phong thủy là việc tránh đi thiết kế 2 cửa thẳng hàng, hoặc đổi hướng của cửa còn lại. Theo phong thủy nếu như tránh được 2 cửa thẳng hàng thì ngôi nhà sẽ hút được tài lộc và những nguồn khí tốt và may mắn.

2. Vật phẩm phong thủy

Sử dụng những vật phẩm phong thủy chính là 1 cách hóa giải thường được sử dụng nhất, vật phẩm phong thủy ở đây có thể như là gương, chuông gió phong thủy, bát quái, hoặc các loại đá phong thủy… Trong đó, việc sử dụng quả cầu thủy tinh dùng để treo ở giữa khu vực của cửa chính và cửa phụ là phương pháp tốt nhất.

3. Vật dụng thường ngày

Có thể bạn không biết nhưng các vật dụng thường ngày cũng chính là 1 cách bạn có thể sử dụng dùng để hóa giải khi nhà có 2 cửa chính. Bạn có thể thiết kế những vách ngăn cửa độc đáo trở thành cách để ngăn cho 2 cửa. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng những miếng đề can nhám, hay miếng mờ dán ở cửa kính vừa phù hợp phong thủy, vừa tăng thêm được tính thẩm mỹ.

4. Cây xanh

Cây xanh vẫn luôn được khuyên là 1 trong những cách hóa giải khi nhà bị xây có 2 cửa chính vô cùng tối ưu bởi vì cây xanh không chỉ giúp để trang trí cho ngôi nhà được trở nên xanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Cây xanh trong phong thủy sẽ giúp trấn yểm luồng khí không tốt trong ngôi nhà, chúng thường được sử dụng để hóa giải các hướng nhà xấu, khi nhà có 2 cửa chính. Bạn có thể đặt những cây cảnh trồng trong chậu tại các vị trí ví dụ như ở phòng khách, hay cầu thang vừa trang trí, vừa giúp mang đến cát khí cho căn nhà. Ngoài ra cũng cần lưu ý cây cảnh cũng không nên chọn cây quá cao lớn, um tùm, vừa không đẹp mắt, vừa gây ra sự vướng víu cho gia đình trong sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

5. Rèm cửa

Gia chủ có thể sử dụng rèm cửa để ngăn cách giữa cả 2 cửa. Hiện nay, các loại rèm cửa có rất nhiều mẫu mà, kiểu dáng và chất liệu vừa tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa giúp hỗ trợ các yếu tố phong thủy. Thiết kế rèm cửa mục đích để chắn giữa 2 cửa, ngăn vượng khí đi theo đường thẳng và từ đó không bị thoát ra khỏi nhà.

Trên đây là những thông tin và phân tích của chúng tôi về việc xây nhà 2 cửa chính có tốt hay không. Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp cho gia chủ có thêm những kiến thức về phong thủy quan trọng để có được các giải pháp thiết kế nhà phù hợp cũng như tối ưu nhất nhé.

 

Xem thêm