[Theo phong thuỷ] Cầu thang 13 bậc có tốt không?

[Theo phong thuỷ] Cầu thang 13 bậc có tốt không?

09:32p ngày 06/26/2023 bởi sdecorviet

[Theo phong thuỷ] Cầu thang 13 bậc có tốt không?

Theo phong thủy khi nói đến cầu thang chúng ta thường chỉ quan tâm tới ví trí kích thước và nơi đặt cầu thang mà ít người quan tâm đến việc tính số bậc cầu thang mặc dù việc này cực kì quan trọng.

Nhưng trong thời gian gần đây không hiểu một lí do nào đó mà rất nhiều khách hàng có hỏi chúng tôi vấn đề rằng có nên làm cầu thang 13 bậc không hay số bậc cầu thang là 13 có tốt không ? Hiểu được những băn khoăn này của khách hàng hôm nay chúng tôi chia sẻ tới các bạn những kiến thức cơ bản để chúng ta có thể nắm bắt được cách tính số bậc cầu thang sao cho hợp phong thủy cũng như là có thể giải đáp cho khách hang về câu hỏi “cầu thang 13 bậc có tốt không ?”

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy

cau thang 13 bac co tot khong 1

Có rất nhiều cách để tính bậc cầu thang hợp theo phong thủy. Tuy nhiên đối với người Việt Nam chúng ta thì khi xây nhà ông bà ta thường áp dụng quy luật ‘ sinh – lão – bệnh – tử ‘ để làm nguyên tắc tính số cho bậc cầu thang.

Như chúng ta đã biết cuộc đời của mỗi một con người đều phải trải qua quy luật ‘sinh – lão – bệnh –tử :

  • Sinh : Là khởi đầu cho sự sinh sôi nảy nở với một ý nghĩa may mắn và dồi giào năng lượng.
  • Lão : Đây là giai đoạn mà ai cũng sẽ phải trải qua. Đó là tuổi già với ý nghĩa của sự già nua.
  • Bệnh : Sau khi ta già yếu là giai đoạn bệnh tật ý nghĩa của sự không may mắn.
  • Tử : Đây là giai đoạn kết thúc vòng đời của một con người mang ý nghĩa là sự chết chóc.

Trong bốn giai đoạn tương ứng với bốn cung này thì trong đó cung sinh là cung mà các chủ nhà khi thiết kế cầu thang đều muốn số bậc cầu thang rơi vào cung này vì nó bắt đầu cho sự khởi sắc tươi sáng và may mắn.

Như vậy  chủ nhà muốn số bậc cầu thang rơi vào cung sinh để đem lại may mắn cho gia đình thì hãy áp dụng công thức tính số bậc cầu thang như sau:

Công thức tính bậc cầu thang trong phong thủy : 4n + 1 = số bậc cầu thang( n là số vòng chu kì).

Vậy cầu thang 13 bậc có tốt hay không ?

Áp dụng công thức tính như trên thì chúng ta sẽ tính được  số bậc rơi vào cung sinh bao gồm các số : 1,5 9,13,17, 21,25… Như vây số 13 rơi vào cung sinh cho nên trong phong thủy cầu thang 13 bậc sẽ đem lại điều may mắn và an bình cho gia chủ.

Như vậy thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi cầu thang 13 bậc có tốt hay không ? Hiện tại các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thiết kế cầu thang có 13 bậc. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm