Cách đặt giường ngủ ở sau phòng thờ để hợp phong thủy?

Cách đặt giường ngủ ở sau phòng thờ để hợp phong thủy?

13:47p ngày 10/17/2023 bởi sdecorviet

Cách đặt giường ngủ ở sau phòng thờ để hợp phong thủy?

Giường ngủ được biết đến là 1 nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong khi đó Phòng thờ vốn là không gian vô cùng linh thiêng, kính cẩn nhất. Chính bởi vậy, mà việc bố trí cũng như sắp xếp hướng giường ngủ và bàn thờ ra sao cần phải được tính toán cẩn thận và tỉ mỉ. Chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý về việc hướng giường ngủ và bàn thờ nên được sắp đặt thế nào để tránh vi phạm những điều đại kỵ trong phong thủy.

Tầm quan trọng của phòng thờ ở trong phong thủy như thế nào?

Phòng thờ được xem như là “thế giới tâm linh” trong mỗi gia đình và ông cha ta vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy mà mỗi gia đình đều có bàn thờ để thể hiện được lòng thành của mình đối với ông bà tổ tiên.

Hơn nữa, bàn thờ còn là 1 nơi thể hiện niềm tin, và lòng mong cầu mọi sự suôn sẻ của gia chủ đối với các vị Thánh, Thần, hay Đức Phật hoặc Thiên Chúa. Do vậy, yếu tố phong thuỷ của phòng thờ rất quan trọng để mọi sự trong gia đình sẽ được diễn ra suôn sẻ.

tam quan trong phong thuy

Theo quan niệm dân gian, nếu như gia chủ vô tình đặt sai vị trí từng đồ vật khác nhau cũng sẽ dẫn đến những điều không hay trong gia đình. Vì thế, mà gia chủ cần phải xác định thận trọng trong việc thiết kế tại phòng thờ, và tuân thủ theo quy tắc phong thuỷ phòng thờ. Bên cạnh đó, ngoài việc tránh được những tác động xấu, thì phong thuỷ phòng thờ cũng sẽ mang tới 1 nguồn sinh khí tốt, nhiều điều may mắn, và vạn sự hanh thông cho gia đình.

Một bàn thờ khi được bày trí gọn gàng, và trang nghiêm tôn kính phù hợp với phong thủy thì sẽ thể hiện được sự thành tâm của gia chủ, đồng thời giúp gia đình được che chở, phù trợ, từ đó sẽ đón nhiều tài lộc may mắn, và bình an hạnh phúc.

Nếu như đặt bàn thờ ảnh hưởng đến phong thủy, hoặc phạm phải những đại kỵ trong phong thủy thì sẽ có thể khiến cho gia chủ dễ gặp tai họa, vận xui, và khiến con đường công danh sự nghiệp cũng như là cuộc sống dễ dàng gặp nhiều bất trắc và khó lường.

Vậy nên phong thủy bàn thờ có 1 tầm quan trọng rất lớn với mỗi gia đình, và nó có những nguyên tắc, đại kỵ cần phải lưu ý.

Có nên đặt giường ngủ sau phòng thờ hay không?

Bạn có biết rằng cách đặt giường ngủ có thể sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của giấc ngủ? Điều này cũng làm cho nhiều gia chủ quan tâm và thường sẽ tuân theo nguyên tắc phong thủy khi nghiên cứu vị trí đặt giường ngủ. Như vậy, liệu đặt phòng ngủ ở sau phòng thờ có phù hợp hay không?

Theo quan niệm của phong thủy, thì việc đặt phòng ngủ ở sau phòng thờ hoặc bàn thờ tổ tiên là 1 việc cấm kỵ và không nên thực hiện. Việc Sắp xếp giường ngủ ở sau phòng thờ có thể ảnh hưởng đến những mối quan hệ tình cảm, và đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng.

khong nen dat giuong ngu sau phong tho

Sống và sinh hoạt thường xuyên ở phía sau bàn thờ có thể gây ra những tác động từ tín ngưỡng cũng như thế giới tâm linh. Đối với những người độc thân, thì việc ngủ ở phía sau bàn thờ có thể gây trở ngại cho việc tìm kiếm các mối quan hệ tình cảm.

Phòng thờ được xem như là 1 không gian linh thiêng thể hiện được sự kính trọng đối với tổ tiên. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách thiết kế và bố trí phòng thờ sao cho hợp lý, điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống và sinh hoạt của bạn.

Nếu bạn muốn đặt phòng ngủ ở sau phòng thờ, có 1 số nguyên tắc để có thể tránh những điều kiêng kỵ. Bạn nên đảm bảo rằng sẽ không có 1 dòng chảy trực tiếp từ phòng thờ vào trong phòng ngủ. Bạn cũng nên đặt các biểu tượng bảo vệ phong thủy, như là hình tượng Thiên Đường Bát Bảo, ở giữa phòng thờ và phòng ngủ để tạo ra 1 tấm chắn giữa 2 không gian.

Ngoài ra, thì việc tận dụng màu sắc và ánh sáng phù hợp ở trong phòng ngủ cũng là 1 yếu tố quan trọng để tạo ra 1 môi trường yên tĩnh và thư thái.

Cách đặt giường ngủ ở sau phòng thờ sao cho hợp lý và tôn trọng các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp bạn tạo ra 1 không gian ngủ tốt và thuận lợi cho năng lượng tích cực trong gia đình của mình.

Cách đặt giường ngủ ở sau phòng thờ

1. Tránh việc đặt giường ngủ hướng thẳng vào bàn thờ

Với nhiều gia đình có diện tích nhà lớn hơn, xây được nhiều tầng thì cũng cần lưu ý trong việc sắp đặt hướng giường ngủ với bàn thờ để tránh cho việc vi phạm những điều không tốt trong phong thủy. Với những nhà thiết kế 2 hoặc 3 tầng, gia chủ cần nên tránh đặt bàn thờ ở vị trí thẳng cùng với giường ngủ ở tầng dưới hoặc tầng trên.

Chủ nhà có thể xoay hướng của giường ngủ theo 1 hướng khác để tránh thẳng hoặc cùng hướng với bàn thờ. Điều này cũng sẽ tốt hơn trong phong thủy, và đem lại may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ.

2. Tránh kê đầu giường ngủ hướng vào phía bàn thờ

Một trong các cách bố trí giường ngủ ở sau phòng thờ hợp lý là nên tránh việc kê đầu giường ngủ hướng vào phía bàn thờ. Đặc biệt điều này càng cần được chú ý ở những gia đình có con nhỏ. Phòng ngủ của bé cần phải được bố trí tránh để đầu giường thẳng vào phía phòng thờ. Vì theo phong thủy thì chúng thể hiện rằng giường ngủ của bé con chưa có được một điểm tựa vững chắc.

3. Sử dụng vách ngăn

Nếu như bạn không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí không gian, hoặc là nếu diện tích nhà nhỏ, thì bạn có thể sử dụng vách ngăn để tách biệt ở giữa phòng ngủ và phòng thờ. Vách ngăn sẽ giúp tạo ra 1 khoảng cách riêng biệt giữa 2 không gian, và tránh những tác động không tốt đối với gia chủ.

vach ngan phong ngu

4. Sử dụng tủ quần áo làm vật ngăn cản

Một trong các cách để có thể ngăn cách phòng ngủ và bàn thờ là bạn có thể sử dụng nội thất như tủ quần áo để làm vách ngăn. Việc bố trí đồ nội thất hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trông tối ưu hơn, và đồng thời chúng cũng sẽ phát huy thêm nhiều tính năng hữu ích.

Đây là các cahcs đặt giường ngủ sau phòng thờ để hợp phong thủy mà các gia chủ có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng cần nên chú ý là không nên đặt phòng ngủ ở ngay bên cạnh phòng thờ, không nên đặt bàn thờ ở trong phòng ngủ bố mẹ…

Trên đây là cách bố trí phòng ngủ ở sau lưng bàn thờ chuẩn phong thủy. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Phòng thờ vốn là 1 nơi linh thiêng, cung kính, do đó mà gia chủ phải thật sự nghiêm túc và cần tìm hiểu trong việc sắp xếp cũng như bố trí vị trí thờ kính ở trong nhà mình. Bởi vì chỉ những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn mang đến sức khỏe, tài lộc, bình an và sự an tâm trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm