Mẫu Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Mẫu Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

02:33p ngày 07/09/2022 bởi sdecorviet

Mẫu Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Trong một thế giới mà chúng ta liên tục nhìn thấy thiết kế của các không gian liền kề, từ những ngôi nhà có diện tích nhỏ đến những khu chung cư đều có vách ngăn bước cầu thang cho mỗi tầng. Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách ngày càng trở nên phổ biến vì khả năng tạo cảm giác chiều sâu trong không gian nhỏ. Chúng cũng che đi bất kỳ sai sót nào có thể tìm thấy trên cầu thang, làm cho chúng trở thành một tính năng thiết kế bổ sung hoặc thay thế lý tưởng – đặc biệt nếu bạn có trẻ em thích chạy nhảy xung quanh!

Ý nghĩa của bậc tam cấp trong phòng khách

Thay tay vịn cầu thang:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Đối với những ngôi nhà được cải tạo để tăng thêm diện tích, bạn có thể sử dụng lan can bằng kim loại hoặc gỗ mỏng hoặc dây cáp mảnh giữa các bậc cầu thang để đảm bảo an toàn. Nếu bạn muốn lắp đặt một lan can mỏng dọc theo các cạnh của cầu thang của bạn, nhưng không muốn dẫm lên chúng mỗi khi bạn ra vào nhà, một giải pháp thay thế là một lan can mỏng lõm hoặc ray cáp.

Phân chia khu vực:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Để sử dụng phân chia khu vực một cách hiệu quả, bạn sẽ cần tăng kích thước của cầu thang và gắn một bức tường cuối khác ở một bên để tạo không gian cho vật liệu trang trí. Một số người chia không gian này giữa các bậc thay vì chia nó thành các tầng riêng biệt bằng cách thêm các bậc thang nhỏ bên trong mỗi bậc cho phép các bậc nằm chồng lên nhau. Sau đó, bạn có thể đặt một tấm ngăn giữa chúng với mục đích riêng tư và trang trí, điều này giúp duy trì khu vực này dễ dàng hơn so với toàn bộ tường ngăn.

Đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Nếu con bạn có thể leo lên hoặc xuống cầu thang trong nhà mà không có sự giám sát, hãy cân nhắc mở rộng cầu thang để tạo một nền nhỏ hơn ở trung tâm. Điều này tạo ra một rào cản bổ sung giữa con bạn và bất kỳ mối nguy hiểm nào bên dưới cầu thang, nhưng nó cũng đảm bảo rằng không ai bị rơi qua khoảng trống giữa các bậc thang.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Nếu bạn đang cải tạo ngôi nhà của mình để tăng tính thẩm mỹ, đặc biệt nếu nó là thiết kế hiện đại hoặc công nghiệp, hãy cân nhắc mở rộng khoảng cách giữa mỗi bậc thang để tạo ra những dãy kệ lưu trữ hình vuông. Bạn có thể sử dụng những thứ này để đặt các vật dụng khác nhau vào giỏ, cho phép dễ dàng lấy ra và giấu chúng sau cánh cửa đóng khi không sử dụng.

Hướng dẫn thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách đúng cách

Cách tính bậc tam cấp của phòng khách.

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Phép tính này được thực hiện bằng cách chia tổng chiều cao của ngôi nhà của bạn cho số tầng. Phương pháp này được sử dụng cho tất cả các loại nhà, bất kể vị trí hoặc thời đại của chúng.

Để tính toán chính xác, bạn nên đo chiều cao từ sàn đến trần nhà, sau đó chia đôi (nếu có hai tầng).

Vị trí nên đặt cầu thang ngay trong nhà

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Điều tuyệt vời nhất khi sở hữu một chiếc cầu thang ngay tại nhà là bạn không cần thêm bất kỳ phần nào như bàn hay cây cảnh để “trang trí”, biến chúng thành một bổ sung lý tưởng cho những ngôi nhà có không gian hạn chế. Một lợi ích khác là bạn sẽ luôn có những người xung quanh có thể giúp đỡ nếu cần; đặc biệt là khi trẻ em lớn lên – chúng tạo ra thiết bị vui chơi tốt! Tất nhiên, cầu thang không nên chiếm quá nhiều diện tích trong nhà của bạn. Nếu bạn cảm thấy bố cục đang trở nên mất trật tự và mất cân đối, có lẽ đã đến lúc bạn nên thêm một số đặc điểm thiết kế khác như cây cối hoặc tranh vẽ.

Kích thước bậc thang, bậc tam cấp vừa đủ

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng KháchĐiều quan trọng nữa là bạn phải cân nhắc xem sẽ có bao nhiêu bậc khi lựa chọn thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình. Có các yếu tố khác liên quan như chiều rộng cầu thang và kích thước cửa mở; nhưng quan trọng nhất là chúng phải phù hợp với lối sống của bạn để không tạo ra những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng hàng ngày. Một nguyên tắc nhỏ là để chúng cách nhau dưới 7 inch để trẻ em có thể trèo lên chúng mà không sợ bị ngã – nó cũng sẽ giúp ích cho các hoạt động bình thường hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết kế một cầu thang cho một người chủ lớn tuổi, tùy thuộc vào mức độ sức khỏe của họ và số lượng không gian có sẵn, bạn có thể cân nhắc đặt một chiếc thang nhỏ hoặc thậm chí một thang máy.

Vật liệu làm cầu thang

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Có một số vật liệu có thể được sử dụng khi xây dựng cầu thang tại nhà, bao gồm thép, nhựa, cao su, nhôm và gỗ. Chúng có nhiều màu sắc và hoàn thiện khác nhau – một số cầu thang được đánh bóng để tỏa sáng trong khi những cầu thang khác hoàn toàn không có màu sắc! Cho dù đó là cho con bạn chơi với hay chính bạn mỗi ngày; sự lựa chọn phải luôn được thực hiện theo sự thoải mái khi sử dụng.

Chọn màu cho cầu thang

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Lựa chọn màu sắc phù hợp cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của bạn khi sử dụng cầu thang hàng ngày. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc thiết kế đó có phù hợp với thiết kế nội thất tổng thể cho ngôi nhà của bạn hay không. Nếu bạn không chắc chắn về màu sắc nào sẽ phù hợp nhất, hãy cân nhắc nhờ chuyên gia trang trí nội thất giúp bạn chọn thứ gì đó phù hợp với cả thẩm mỹ và chức năng.

Quy trình thi công, thiết kế ba bước

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Tùy thuộc vào loại cầu thang được chọn – có những cách khác nhau để xây dựng nó trong ngôi nhà của bạn! Nó có thể được lắp đặt theo đường thẳng hoặc đặt ở một góc; tùy thuộc vào không gian có sẵn. Đôi khi nó có thể chỉ được đặt ở phía trước của một cánh cửa dẫn xuống cầu thang hoặc thậm chí có thể ở giữa các bức tường? Không có câu trả lời đúng khi xây dựng tại nhà – bởi vì mỗi dự án là duy nhất và phải phù hợp với các hướng dẫn cụ thể.

Vài cách để trang trí cho bậc tam cấp( cầu thang) nên học hỏi

Dùng viết trang trí theo các bước:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Có rất nhiều khả năng có thể được sử dụng trên cầu thang. Ví dụ, bạn có thể viết tên của con bạn hoặc thậm chí tạo một số hình vẽ để chúng đánh giá cao khi chúng lớn hơn. Một ý tưởng khác là sử dụng đề can với các từ trên chúng. Bằng cách này, tất cả những gì bạn phải làm là dán decal lên các bậc thang và trông giống như ai đó đã vẽ hoặc viết gì đó trực tiếp lên chúng!

Sử dụng thảm trên các bậc thang:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Thảm luôn là lựa chọn tốt nếu bạn muốn leo lên và xuống bằng đầu gối dễ dàng hơn! Nó không chỉ làm cho con bạn bị ngã nhiều hơn (mặc dù điều đó vẫn có thể xảy ra), nó còn làm cho phòng khách của bạn trông sạch sẽ hơn vì sẽ không còn bụi từ gầm cầu thang nữa! Đừng quên sử dụng nẹp thảm và nẹp chống trơn cầu thang nữa nhé.

Sử dụng cây cảnh:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Nếu bạn muốn tạo một lan can từ đầu, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một cây cảnh có thể dùng làm lan can và dán lên tường / các góc tường! Bằng cách này, cầu thang sẽ có vẻ an toàn hơn ngay cả khi chúng vẫn gây nguy hiểm ở mức độ nhất định cho con bạn. Để có kiểu dáng đẹp hơn, hãy chọn sử dụng cây thường xuân thay vì các loại cây có hoa hoặc lá. Ý tưởng rất đơn giản – sử dụng bất kỳ loại thiết kế nào nhấn mạnh sự sang trọng và cao cấp mà không phải hy sinh các biện pháp bảo vệ!

Sử dụng đèn trang trí:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Ý tưởng này hoạt động hoàn hảo nếu phòng khách của bạn có cửa sổ ở cả hai bên cầu thang hoặc nếu bạn có kế hoạch thêm một số cửa sổ sau đó xuống đường. Đây là một trong những giải pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện vì nó không chỉ dễ thực hiện mà còn không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Hãy thử sử dụng đèn có màu sắc và kích thước khác nhau ở hai bên cầu thang để thu hút sự chú ý khỏi bất kỳ dị tật nào!

Sử dụng tranh ảnh để trang trí:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Có lẽ một trong những giải pháp phổ biến nhất là chọn một số hình ảnh đóng khung phù hợp với thiết kế phòng khách của bạn. Nhưng nếu bạn không có sẵn bất kỳ hình ảnh ưa thích nào? Đừng tuyệt vọng! Bạn luôn có thể sử dụng áp phích đồng màu để thay thế. Một ý tưởng tuyệt vời sẽ là vẽ một số bóng bằng phấn lên tường để nó tạo ra hiệu ứng sang trọng hơn. Mặc dù chúng cực kỳ rẻ tiền, nhưng các đường viền đen hoặc trắng trông vẫn cực kỳ bắt mắt khi được ghép với phông nền phù hợp!

Sử dụng nẹp trang trí inox:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn luôn có thể tạo cho cầu thang của mình một nét chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một số thanh nẹp trang trí bằng thép không gỉ. Chúng thường có chiều dài nhỏ hơn (khoảng 10 cm) và chiều rộng (khoảng 5 cm), điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho bất kỳ bộ bước nào. Điểm tuyệt vời nhất là chúng bền, dễ lau chùi và trông sang trọng khi được đặt ở một bên tay vịn cầu thang!

Dưới đây là những đề xuất nẹp trang trí của chúng tôi

Nẹp trang trí inox– Nẹp trang trí nhôm – Nẹp trang trí đồng

Các loại vách ngăn cầu thang phổ biến hiện nay

Vách cầu thang gỗ:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Cửa làm bằng vật liệu tự nhiên có cảm giác tốt hơn về mặt thiết kế và sẽ mang lại cho cầu thang của bạn một cái nhìn giản dị hơn. Tuy nhiên, vì chúng không chống cháy hoặc chống nước, bạn sẽ cần phải cẩn thận với những gì được đặt gần chúng. Tường gỗ làm tăng nguy cơ mục nát gỗ khi có độ ẩm, đặc biệt nếu tường đã được sơn lại nhiều lần.

Cầu thang CNC inox mạ vàng:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Lựa chọn hiện đại nhất để thiết kế yếu tố này trong nội thất – cầu thang kim loại được sản xuất bằng điều khiển số máy tính (CNC), có thể tạo ra nhiều dạng và hình ảnh khác nhau trên bề mặt của chúng. Đây là một loại cửa rất tốt vì nó bảo vệ khỏi gió lùa và tiếng ồn từ bên ngoài, đặt cửa ở nhà sẽ có một ánh sáng nhất định, vì vật liệu làm cửa bằng lưới kim loại.

Vách ngăn cầu thang dạng thanh lam:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Trong kiểu thiết kế này, bạn có thể có nhiều màu sắc khác nhau và kết hợp chúng theo ý muốn với các yếu tố trang trí phù hợp với ý tưởng thiết kế nội thất của bạn. Ngoài ra, vách ngăn thép có khả năng chống cháy, chống ẩm nên còn giúp tăng khả năng cách nhiệt.

Vách ngăn cầu thang đẹp hiện đại:

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Đối với những người muốn tạo ấn tượng với khách trước khi mời họ vào nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cầu thang làm bằng kính – sẽ mang lại cảm giác sâu sắc và độc đáo. Chúng làm cho ngôi nhà trông lớn hơn và sáng hơn và tạo ra các tác phẩm vui tươi khi được sử dụng kết hợp với các vật liệu khác như gỗ hoặc thép; đừng quên về ánh sáng có thể được truyền qua phân vùng này.

Vách ngăn có hoa văn họa tiết

Trang Trí Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách

Nếu bạn muốn đi dạo vui vẻ – dưới chân bạn nên trải thảm mềm, được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với trang trí nội thất. Điều quan trọng là nó phải phù hợp với màu sắc của tường hoặc đồ nội thất của bạn để các khoảng trống không bị lộ rõ. Các họa tiết trên cầu thang giúp che giấu các vết rách có thể có và các khuyết tật khác trong vật liệu, nhưng chúng cũng tạo cơ hội để có được ấn tượng sáng sủa từ những vị khách đi qua những cầu thang này.
CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0922 27 2345
  • Mail contact: decorsviet@gmail.com
  • Website: https://svietdecor.com/
Xem thêm